Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người Nhật không tin U22 Việt Nam thua tới 0-5

Bị đánh giá yếu hơn U20 Argentina, nhưng việc thua tới 0-5 của U22 Việt Nam khiến nhiều người bất ngờ, trong đó có một số đối tác làm bóng đá tới từ Nhật Bản.

Trong đợt tập trung U22 Việt Nam vừa rồi, HAGL đóng góp quân số đông nhất với 11 cầu thủ. Ngoài việc theo dõi sát sao tình hình quân nhà được gọi, ban huấn luyện đội bóng Phố núi cũng dành nhiều quan tâm cho đội tuyển.

Chia sẻ trên Thanh Niên, ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn bóng đá HAGL tiết lộ, ông có nói chuyện với một phái đoàn đối tác Nhật Bản cũng theo dõi trận đấu. Phía bạn tỏ ra rất bất ngờ về thất bại. Họ cho rằng, U22 Việt Nam không đáng và không nên thua đậm như vậy.

Theo ông Tấn Anh, nguyên nhân dẫn tới việc thầy trò HLV Hữu Thắng gặp kết quả bết bát nằm ở thể lực. Vị này phân tích:

'V.League nghỉ đến 7 tuần là căn nguyên, khi các cầu thủ có 2 tuần nghỉ ngơi hoàn toàn để xả lỏng cơ, thể lực gần như về số 0. HLV Hữu Thắng có 2 tuần tập cùng đội nhưng suốt những ngày đầu hầu như phải làm lại thể lực cho đội bóng. Khó cho HLV Hữu Thắng bởi đẩy cao khối lượng tập vì sẽ rất dễ tạo ra chấn thương.

Hãy nhìn vào trận đấu, nếu so sánh với U20 Việt Nam sẽ thấy rất khác. Các cầu thủ U22 Việt Nam về lý thuyết phải nhanh, khỏe hơn đàn em, nhưng thực tế lại chậm trong các pha bứt tốc lẫn tranh chấp với đối thủ. Họ đang không ở thể trạng tốt khi chỉ đang ở số 'mo', trong khi U20 Việt Nam đang chuẩn bị cho World Cup và có 2 tháng tập rất nặng. U20 Argentina cũng vậy, đây là trận giao hữu cuối cùng của họ trước thềm World Cup'.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL đặt giả thiết, nếu trận giao hữu diễn ra ở thời điểm V.League đang đá, thì đội nhà 'có thể thua nhưng cách và kết quả sẽ khác. Khoảng cách có thể có, nhưng không lớn khủng khiếp như tỷ số vừa rồi'.

U20 Argentina quá mạnh so với U22 Việt Nam

U20 Argentina quá mạnh so với U22 Việt Nam

Khi U22 Việt Nam gặp U20 Argentina, Tuấn Anh là gương mặt đặc biệt được chú ý. Trở lại sau chấn thương, trước những ngờ vực về thể trạng, tiền vệ này thi đấu nổi bật ở khu trung tuyến. Dù vậy, ông Tấn Anh khẳng định, Tuấn Anh chưa chơi tốt và cần cải thiện nhiều.

'Tuấn Anh đã khỏe hoàn toàn rồi. Một số người dù đọc báo thấy khẳng định vậy nhưng vẫn hồi hộp không yên tâm. Phải đến khi thấy cậu ấy chơi mạnh mẽ, tự tin lao vào các pha tranh chấp quyết liệt thì mọi người mới thực sự tin. Đó là vì lo lắng cho Tuấn Anh quá mà.

Tôi cũng mừng lắm. Nhưng nếu nhìn tổng thể thì tôi cho rằng Tuấn Anh bên cạnh điểm mừng sức khỏe thì chơi vẫn chưa tốt. Cùng với thất bại của U22 Việt Nam, Tuấn Anh vẫn còn cần cải thiện nhiều', ông Nguyễn Tấn Anh nói.

Giúp Tiin sửa lỗi