Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người dân Hàn, Nhật vật vã đối mặt nắng nóng kỷ lục

Trong khi nền nhiệt tại Nhật Bản những ngày qua đã lên tới 40 độ C - mức nhiệt được cho là bất thường ở quốc gia này, thì tại Hàn Quốc, đã có tới 29 người thiệt mạng vì nắng nóng kinh hoàng.

Người dân Hàn, Nhật vật vã đối mặt nắng nóng kỷ lục 0

Những người lính cứu hỏa đang tiến hành phun nước bên ngoài các khu dân cư tại Seoul nhằm làm giảm nhiệt độ nóng bức. Theo thống kê của Bộ Y tế, An sinh và Kiểm soát bệnh dịch ở Hàn quốc, đã có tới 29 người tử vong vì say nắng tại nước này. Ảnh: CNN.

Người dân Hàn, Nhật vật vã đối mặt nắng nóng kỷ lục 1

Vòi phun nước cũng được lắp đặt tại nhiều nơi nhằm giúp điều hòa bầu không khí vốn đang rất oi bức. Hàn Quốc đang trải qua đợt nắng nóng dài kỷ lục với ít nhất 15 ngày có nền nhiệt trên 35 độ C. Ảnh: NCA.

Người dân Hàn, Nhật vật vã đối mặt nắng nóng kỷ lục 2

Văn phòng Thủ tướng đã ra lệnh cho tất cả các công trường xây dựng công cộng ngừng hoạt động vào ban ngày trong suốt thời gian nhiệt độ tăng cao.Chính phủ cũng sẽ tập trung vào hỗ trợ y tế cho cộng đồng, bao gồm cung cấp hệ thống làm mát cho 1.000 nông dân lớn tuổi. Ảnh: Reuters.

Người dân Hàn, Nhật vật vã đối mặt nắng nóng kỷ lục 3

Những ngày này, những chiếc quạt, ô che nắng và túi chườm đá là các vật dụng dễ nhìn thấy nhất trên đường phố Hàn Quốc. Ảnh: CNN.

Người dân Hàn, Nhật vật vã đối mặt nắng nóng kỷ lục 4

Tại Nhật Bản, nền nhiệt đo được ở miền Trung nước này đã lên đến trên 40 độ trong 2 ngày liên tiếp, theo Mainichi, sau khi cơ quan khí tượng Nhật Bản nhận định tình trạng nắng nóng khủng khiếp hồi tháng 7 vừa qua là 'bất thường'. Ảnh: Kyodo.

Người dân Hàn, Nhật vật vã đối mặt nắng nóng kỷ lục 5

Một người đàn ông uể oải di chuyển dưới nắng gắt. Cơ quan Quản lý Hỏa hoạn và Thiên tai Nhật Bản cho biết, nhiệt độ cao đã khiến 125 người tử vong chỉ trong vòng 3 tháng, tính đến cuối tháng 7 vừa qua, đồng thời khiến hơn 57.000 người phải nhập viện do say nắng và kiệt sức vì sốc nhiệt. Ảnh: Kyodo.

Người dân Hàn, Nhật vật vã đối mặt nắng nóng kỷ lục 6

Người dân vội vã di chuyển để tránh những tia nắng gay gắt. Theo Văn phòng Giám định Y khoa Tokyo, tính đến ngày 1-8, đã có 96 người tử vong vì say nắng tại 23 phường thuộc Tokyo trong vòng 1 tháng qua, tăng gấp 4 lần so với thời điểm này năm ngoái. Ảnh: Mainichi.

Người dân Hàn, Nhật vật vã đối mặt nắng nóng kỷ lục 7

Sóng nhiệt làm tăng mối lo ngại rằng, Thế vận hội Mùa hè 2020 diễn ra tại Tokyo có thể phải đối mặt với sức nóng ngột ngạt trên 35 độ C. Ảnh: Reuters.

Người dân Hàn, Nhật vật vã đối mặt nắng nóng kỷ lục 8

Hàng nghìn người dân đã đổ về các bãi biển, công viên nước, bể bơi với hi vọng có thể chạy chốn được cái nắng dữ dội của mùa hè. Caribbean Bay, một trong những công viên nước lớn nhất Hàn Quốc, luôn trong tình trạng chật kín người. Ảnh: The Sun.

Người dân Hàn, Nhật vật vã đối mặt nắng nóng kỷ lục 9

Theo The Sun, người dân Hàn Quốc và Nhật Bản đang đối diện với những ngày nóng nhất trong suốt 1 thế kỷ qua, với nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ C. Ảnh: Kyodo.

Người dân Hàn, Nhật vật vã đối mặt nắng nóng kỷ lục 10

Phần lớn bắc bán cầu đang trải qua một mùa hè thiêu đốt vì nắng nóng và thời tiết khắc nghiệt. Các chuyên gia cũng lên tiếng cảnh báo tình trạng thời tiết bất thường này có thể gây ảnh hưởng nhiều nhất đến người già và trẻ em. Ảnh: Reuters.

Người dân Hàn, Nhật vật vã đối mặt nắng nóng kỷ lục 11

Các bãi tắm đều chật ních người giữa cái nắng khủng khiếp. Ảnh: The Sun.

Giúp Tiin sửa lỗi