Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người đàn ông chạy bộ hơn 200 km về quê ăn Tết

Sau khi chạy 27 tiếng về quê đón năm mới cùng mẹ, người đàn ông Trung Quốc 42 tuổi thề sẽ không bao giờ lặp lại việc này.

Khi hàng chục triệu người Trung Quốc kín đặc các bến xe bus, tàu hỏa tuần qua, anh Pan Shancu - chủ tiệm massage ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang - quyết định tự chạy về nhà ăn Tết. Anh đã chạy 5 quãng dài liên tục để về quê cách đó 211 km, Qianjiang Evening News đưa tin.

'Tôi nghĩ chạy bộ vui hơn là lái xe hay bắt xe bus và bạn còn có thể ngắm cảnh dọc đường', anh nói.

Anh Pan Shancu chạy bộ quãng đường hơn 200 km về quê ăn Tết. Ảnh: Scmp. 

Anh Pan Shancu chạy bộ quãng đường hơn 200 km về quê ăn Tết. Ảnh: Scmp.

Theo Scmp, anh bắt đầu chạy từ 4h15 phút hôm 9/2 và tới nhà lúc 7h sáng ngày hôm sau. Đáng lẽ có thể về đích sớm hơn nhưng anh quyết định dừng lại ăn bát mỳ vài tiếng khi cách nhà không xa.

Pan kể, lúc mới lên đường, tinh thần anh rất phấn chấn, thậm chí còn thỉnh thoảng dừng lại chụp ảnh nhưng về sau anh mệt lả. 'Gần về tới nơi, tôi đói, khát và mệt khủng khiếp', anh nói.

Anh nói rằng cuộc chạy khiến anh mệt lử vì phải mang thêm 9kg hành lý gồm đồ ăn, nước uống, rau quả cũng như quần áo, quà tặng mẹ và chị gái.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi