Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người vợ tiết lộ lý do chồng đốt nhà cha vợ khiến 3 người bị bỏng

Sau khi nhìn thấy vợ và con riêng của vợ ngủ cùng phòng với cha vợ, Tha liền hắt xăng vào 3 nạn nhân rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng cháy, khiến cả 3 người bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Đến ngày 1/3, chị Kim Thị Thanh Nha (30 tuổi, ngụ khóm 9, phường 9, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) và con gái 9 tuổi vẫn đang điều trị bỏng tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh. Riêng ông Kim Mỹ Lai (57 tuổi, cha ruột chị Nha), do bị bỏng nặng nên được đưa lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị.

Cả 3 nạn nhân đều bị chồng của chị N. là Thạch Sê Tha (28 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) phóng hỏa thiêu sống vào tối 27/2. Vụ việc khiến mọi người thân trong gia đình bàng hoàng, dư luận phẫn nộ.

Theo điều tra ban đầu, gần đây, Tha và vợ sống ở nhà cha vợ ở khóm 9, phường 9, TP.Trà Vinh. Mấy ngày trước, vợ chồng Tha có xảy ra mâu thuẫn, sau đó Tha bỏ đi.

Tối 27/2, Tha quay trở về rồi ném chai xăng vào giường nơi cha vợ, vợ cùng cháu bé 9 tuổi (con riêng của vợ) đang nằm ngủ rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng cháy, khiến ông Lai, chị Nha và cháu bé bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt tạm giữ Tha để làm rõ vụ việc. Bước đầu, Tha thừa nhận hành vi phạm tội.

Đối tượng Thạch Sê Tha (Ảnh: Thanh Lâm).

Đối tượng Thạch Sê Tha (Ảnh: Thanh Lâm).

Một người dân địa phương tham gia chữa cháy cho biết, khi nghe tiếng la thét cầu cứu phát ra từ phía gia đình ông Lai, hàng xóm xung quanh tỉnh giấc, vội chạy đến ứng cứu và ngửi thấy nồng nặc mùi xăng.

Lúc này, cửa phòng đang khóa bên trong, qua ô trống cửa sổ, lửa bao trùm khắp căn phòng, chị Nha và ông Lai như ngọn đuốc sống.

Mọi người đã phá cửa vào trong kéo ông Lai, chị Nha và cháu gái ra khỏi vùng nguy hiểm, đồng thời dùng nước dập lửa.

Do trong phòng ngủ có nhiều vật dụng dễ bắt cháy nên trong tích tắc ngọn bùng cháy rất nhanh. Sau hơn 10 phút, đám cháy mới được khống chế. Tại hiện trường, mùng, nệm,… bị lửa thiêu rụi. Tường gạch, trần nhà và các cánh cửa cũng bị cháy xém.

Căn phòng xảy ra vụ việc (Ảnh: Thanh Lâm).

Căn phòng xảy ra vụ việc (Ảnh: Thanh Lâm).

Bà Thạch Thị Mạnh (39 tuổi, dì của Nha) cho biết, mẹ của Nha mất cách đây không lâu. Từ nhỏ, Nha vốn sợ ma nên khi chồng bỏ đi, Nha không dám ngủ một mình ở phía sau nhà. Thế nên, Nha vào phòng của cha ruột để ngủ cùng với con gái riêng của mình.

Liên quan đến vụ việc trên, chị Nha cũng cho biết, mấy ngày trước, chị và Tha có xảy ra mâu thuẫn xoay quanh việc chị góp ý chồng không nên tụ tập ăn nhậu với những thanh niên được cho là lười biếng.

Thay vì nghe lời góp ý của vợ, Tha phản ứng rồi đập vỡ chiếc điện thoại di động và lấy xe máy bỏ đi.

Chiếc nệm bị cháy đen (Ảnh: Thanh Lâm).

Chiếc nệm bị cháy đen (Ảnh: Thanh Lâm).

Cũng theo lời chị Nha, sau khi ly hôn với người chồng đầu, chị nhận quyền nuôi con. Năm 2015, chị Nha đi thêm bước nữa với Tha.

Hằng ngày, Tha làm công việc phụ hồ, thu nhập bấp bênh. Còn chị Nha cũng không có công việc ổn định, cuộc sống khó khăn. 'Bình thường, Tha rất hiền nhưng khi uống rượu thì Tha thay đổi hoàn toàn, không còn là chính mình nữa', chị Nha cho biết thêm.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Giúp Tiin sửa lỗi