Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiết lộ bí mật hình xăm trên bắp tay Thủ tướng Canada

Thủ tướng Justin Trudeau đang là vị nguyên thủ gây chú ý nhất với giới trẻ Việt trong những ngày ông ở Việt Nam dự APEC 2017.

TIN LIÊN QUAN

Sau cựu Tổng thống Mỹ Obama thì Thủ tướng đương nhiệm của Canada, ông Justin Trudeau chính là người nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của giới trẻ Việt Nam. Tình cảm đặc biệt này không chỉ vì ông sở hữu vẻ ngoài ấn tượng mà còn bởi tính cách, những hoạt động và hành xử rất thân thiện, nhiệt tình của ông khi đến Việt Nam.

Ngoài các hoạt động liên quan đến chính trị, ông cũng dành thời gian nói chuyện với sinh viên Tp.Hồ Chí Minh, chạy bộ buổi tối ở đường Hoàng Sa.
Tối qua (9/11), những người dân thường xuyên tập thể dục dưới khu vực dưới chân cầu Thị Nghè đã vô cùng bất ngờ khi bắt gặp Thủ tướng Canada chạy bộ cùng những cộng sự của mình. 

Ông diện trang phục thể thao khỏe khoắn, để lộ một hình xăm lớn trên bắp tay. Theo tìm hiểu, đây là hình xăm mà ông rất yêu thích và không ngần ngại tiết lộ ý nghĩa của nó.

Thủ tướng Canada từng tiết lộ nguồn gốc của hình xăm này trên Twitter năm 2012. 'Hình xăm của tôi là hình Trái Đất bên trong một chú quạ Haida. Tôi có hình xăm quả cầu năm 23 tuổi và Robert Davidson thêm hình chú quạ cho tôi vào sinh nhật lần thứ 40.'

 

Thủ tướng Justin Trudeau trong trang phục thể thao khỏe khoắn vui vẻ chạy bộ trên đường Hoàng Sa (bờ kè kênh Nhiêu Lộc), TP HCM lúc 19h tối 9/11. Ảnh: Thành Nguyễn - VnExpress

Người có cái tên Robert Davidson mà ông nhắc đến là một nghệ sĩ người Haida, bộ lạc da đỏ sinh sống ở tây bắc Canada. Nguyên tắc của nghệ sĩ này là tôn trọng thiên nhiên và mối quan hệ của tất cả các sinh vật trong tự nhiên.

Bộ lạc Haida cũng có mối liên hệ đặc biệt với gia đình Thủ tướng Trudeau. Năm lên 4 tuổi, ông Trudeau được tham dự buổi lễ kết nạp gia đình mình làm thành viên danh dự của bộ lạc. Sự kiện diễn ra trong nhiệm kỳ thủ tướng thứ hai của cha ông là Pierre Trudeau.

 

Cận cảnh hình xăm trên bắp tay trái của Thủ tướng Canada. Ảnh: AP.

Ngoài hình xăm ý nghĩa, nhiều chi tiết trong thời trang của vị Thủ tướng này cũng mang một ý nghĩa nhất định. Nếu như nhiều nguyên thủ khác chọn chiếc cà vạt, áo khoác để truyền tải thông điệp thì ông lại chọn những đôi tất để tạo nên cá tính và phương pháp ngoại giao hiệu quả.

Ví dụ: ông sử dụng đôi tất có dòng chữ Eid Mubarak (một lời chào của người Hồi giáo trong các lễ hội) nhân dịp người Hồi giáo ở Canada kết thúc tháng chay Ramadan; hay sử dụng đôi tất 7 sắc cầu vồng với hàm ý ủng hộ cộng đồng LGBT trong một sự kiện ông tham gia,...

 

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Ireland Enda Kenny tháng 5-2017, Thủ tướng Trudeau đã sử dụng đôi tất được phối hợp 2 màu để nói về Star War - bộ phim mà cả 2 vị thủ tướng yêu thích.

 

Thân thiện bắt tay các sinh viên Việt Nam

Thủ tướng Canada, 45 tuổi, là người ủng hộ tích cực cho bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và đa văn hóa đa sắc tộc. 

>> XEM THÊM: Nữ sinh áo dài hồng vinh dự tặng hoa Thủ tướng Canada là ai? 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi