Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh bị ép bán dâm vì không trả nổi chi phí phẫu thuật thẩm mỹ

'Tôi vốn nghĩ chỉ cần có ngoại hình xinh đẹp thì sẽ kiếm được tiền chi trả học phí,' một sinh viên đại học ở Hàn Quốc vừa khóc vừa thổ lộ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: aitizi.com) 

Ảnh minh họa. (Nguồn: aitizi.com)

China.com.cn dẫn nguồn tin từ báo Hàn Quốc cho biết nữ sinh (A) bắt đầu tự kiếm tiền chi trả học phí từ năm 20 tuổi trong lĩnh vực giải trí. Nhưng dù đã rất cố gắng cô vẫn không chi trả hết các khoản chi phí sinh hoạt và học tập.

Cô luôn nghĩ rằng nếu có mũi cao và khuôn mặt thon gọn hơn thì sẽ kiếm được nhiều tiền hơn một chút. Nhưng phải cần đến ít nhất 10 triệu won (gần 200 triệu đồng) để có thể làm phẫu thuật thẩm mỹ và cô vẫn chưa biết mình sẽ lấy tiền ở đâu.

Sau đó, một quảng cáo cho vay thẩm mỹ đã thu hút cô. Quảng cáo nói rằng sẽ trả các chi phí phẫu thuật cho các cô gái, và sau khi có dung nhan xinh đẹp các cô gái mới bắt đầu phải hoàn trả.

A cho rằng giấc mộng của cô có thể thành thực hiện nhưng không ngờ giấc mơ đó lại trở thành ác mộng. Cô đã tự tìm vài bệnh viện tốt nhưng công ty cho vay chỉ cho phép đến bệnh viện mà họ chỉ định. Cô không còn cách nào khác nên đã tìm đến đó để chỉnh sửa lại mắt, mũi và phẫu thuật gọt mặt.

Cô tự nhủ sau khi hồi phục có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng kết quả lại không được như mong muốn.

Thu nhập của A vẫn không tăng lên nhưng mỗi tháng còn phải trả đến 1 triệu won (gần 20 triệu đồng). Do A nhiều lần trì hoãn nên công ty cho vay đã ép cô tham gia các chương trình khiêu dâm trên mạng xã hội và thực hiện các giao dịch bán dâm.

Ngày 10/7, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt 2 kẻ cầm đầu nhóm cho vay này với mạng lưới hơn 20 người.

Đường dây cho vay phẫu thuật thẩm mỹ hoạt động từ tháng 1/2014 đến tháng 6/2016, hai người cầm đầu cùng vận hành 2 công ty cho vay không có giấy phép. Khách hàng chủ yếu của họ là phụ nữ trẻ hoạt động trong lĩnh vực giải trí.

Theo nguồn tin trên, họ đã cho 378 cô gái vay 5,5 tỷ won (hơn 108 tỷ đồng) với lãi suất lên tới 37,9%. Chỉ tính riêng lợi nhuận họ đã thu về 1,9 tỷ won (hơn 37,5 tỷ đồng).

Nếu người vay không có khả năng trả nợ, họ sẽ đe dọa và yêu cầu một bộ phận tham gia các chương trình khiêu dâm trên mạng mà bán dâm. Đại đa số nạn nhân đều trong độ tuổi 20.

Giúp Tiin sửa lỗi