Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ông Trump bị tạp chí Time 'bóc mẽ' với danh hiệu Nhân vật của Năm

Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng ông từ chối khả năng sẽ trở thành Nhân vật của Năm của tạp chí Time lần này bởi ông không muốn chụp ảnh hay có một cuộc phỏng vấn nào nữa.

Theo National Public Radio, ông Trump viết trên Twitter hôm 24/11 rằng: “Tạp chí Time đã gọi điện cho tôi và thông báo rằng tôi có thể trở thành “Nhân vật của Năm” giống như năm ngoái, nhưng tôi phải chấp nhận phỏng vấn và chụp ảnh trang bìa. Tôi đã nói rằng tôi không thích điều đó lắm và đã bỏ qua lời đề nghị này. Dù sao thì cũng cảm ơn!”.

Ông Trump cầm trên tay tạp chí Time có hình ảnh của mình.

Ông Trump cầm trên tay tạp chí Time có hình ảnh của mình.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, tạp chí Time đã phản hồi đầy bất ngờ: “Tổng thống đã đưa ra thông tin không chính xác về cách chúng tôi chọn Nhân vật của Năm. Time không đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự lựa chọn của mình cho đến khi xuất bản số báo này vào ngày 6/12”.

Năm ngoái, ông Trump đã được chọn làm Nhân vật của Năm của tạp chí danh tiếng Time, ông Trump đã gọi đó là một “vinh dự to lớn”.

Danh hiệu này không hẳn là một lời khen ngợi nhưng đó là sự thừa nhận tầm ảnh hưởng của nhân vật. “Người được lựa chọn làm Nhân vật của Năm là người có tầm ảnh hưởng lớn trên các phương tiện truyền thông và cuộc sống của mọi người, theo chiều hướng tốt hoặc xấu và gắn với sự kiện quan trọng nhất của năm, cho dù đó là sự kiện tốt đẹp hay không”, cựu tổng biên tập tạp chí Time cho biết.

Cả trùm phát xít Adolf Hitler và Joseph Stalin đều đã từng xuất hiện với vai trò này.

Tạp chí Time bắt đầu lựa chọn Người đàn ông của Năm (Man of the Year) từ năm 1928. Danh hiệu này sau đó đổi thành “Nhân vật của Năm” (Person of the Year) từ năm 1999. Trước đó, năm 1937, nhà xã hội Wallis Simpson đã được bình chọn làm “Người phụ nữ của Năm” (Woman of the Year).

>> XEM THÊM: Phát hiện tên Tổng thống Trump trong Hồ sơ Panama

Giúp Tiin sửa lỗi