Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ông Vượng vào top 500 người giàu, Cường đôla vui người đẹp

Ông Vượng là người đầu tiên có mặt trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới trong khi túi tiền của Cường đô la và gia đình giảm mạnh.

Ông Phạm Nhật Vượng vào top 500 người giàu Forbes

Theo số liệu mới nhất của Forbes, tính đến hết ngày 23/11, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, người đứng đầu tập đoàn Vingroup là 4,2 tỷ USD, và chính thức lọt vào top 500 người giàu nhất hành tinh. Ông Vượng hiện là người giàu thứ 490.

Forbes cho biết, trong năm 2017, tài sản của ông Vượng đã tăng mạnh từ mức 2,4 tỷ USD hồi tháng 3. Đến nay, tài sản của ông đã tăng thêm 1,8 tỷ USD nhờ cổ phiếu Vingroup và cổ phiếu công ty Vincom Retail mới lên sàn tăng liên tục thời gian gần đây.

Forbes cho biết, trong năm 2017, tài sản của ông Vượng đã tăng mạnh từ mức 2,4 tỷ USD hồi tháng 3.

Theo trang Nikkei, giá trị vốn hoá của Vingroup và Vincom Retail tính đến ngày 23/11 lần lượt là 8,8 tỷ USD và 4,4 tỷ USD.

Ngoài lĩnh vực bất động sản truyền thống, Vingroup đang nhanh chóng mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác.

Một trong những dự án gây chú ý nhất của tập đoàn này gần đây là dự án sản xuất ôtô Vinfast. Công ty này đã tổ chức khách hàng bình chọn ra mẫu xe yêu thích nhất và đưa mẫu xe này vào sản xuất.

Ngoài ra, Vingroup cũng mới chuyển đổi hệ thống trường học liên cấp Vinschool từ phi lợi nhuận sang không lợi nhuận, cho ra mặt dự án phim hoạt hình VinTaTa.

Vingroup mới đây cũng khánh thành trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF với chất lượng hàng đầu Đông Nam Á.

Doanh nhân Louis Nguyen T. và SAM trong hồ sơ Paradise là ai?

Trong Hồ sơ Paradise, bộ tài liệu được Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) công bố về hoạt động tại các thiên đường thuế của nhiều pháp nhân liên quan có 32 công ty nước ngoài, 214 cá nhân, 23 công ty trung gian và 205 địa chỉ có liên quan đến Việt Nam.

Nổi bật trong số những cái tên được nhắc tới là ông Louis Nguyen T. và Tập đoàn Saigon Asset Management (SAM), một trong những đơn vị quản lý tài sản chuyên nghiệp đang hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Ông Louis Nguyen từng nhiều lần xuất hiện trên truyền thông. Ảnh: Zing.vn

Ông Louis Nguyen từng nhiều lần xuất hiện trên truyền thông. Ảnh: Zing.vn

Trên trang chủ của SAM có đề cập tới tiểu sử ông Louis Nguyen (tên tiếng Việt là Nguyễn Thế Lữ). Ông Nguyen hiện là công dân Mỹ, nói thuần thục cả tiếng Việt và tiếng Anh. Ông đang nắm chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của SAM.

Theo miêu tả từ SAM, ông Louis Nguyen đã có 25 năm trong ngành đầu tư và điều hành quỹ ở cả Mỹ và Việt Nam.

Thông qua SAM, ông Nguyen là người chèo lái Vietnam Equity Holding, một quỹ đầu tư tập trung vào thị trường Việt Nam. Quỹ này đã giải ngân khoảng 250 triệu USD vào hơn 45 công ty và dự án tại Việt Nam tính tới năm 2015. Quỹ cũng phát triển nhanh hơn mặt bằng chung của VN-Index và đứng đầu thị trường những năm 2008, 2009 và 2014.

SAM tập trung đầu tư vào các công ty tư nhân tại Việt Nam trong những ngành như thực phẩm & giải khát, giáo dục, công nghệ và y tế.

Trước khi tới Việt Nam năm 2003, ông Louis Nguyen là Phó chủ tịch tại Intelligent Capital, một hãng mua bán sáp nhập trong ngành công nghệ có trụ sở tại San Francisco (Mỹ). Đơn vị này đã giao dịch thành công khoảng hơn 1 tỷ USD.

Tại Việt Nam, ông Louis Nguyen xuất hiện nhiều lần trên các phương tiện truyền thông và từng bày tỏ muốn qua SAM để đưa nhiều thương hiệu Việt, đặc biệt là những sản phẩm mang bản sắc Việt Nam, ra thị trường quốc tế.

Cũng trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Việt, ông Louis Nguyen chia sẻ từng mong trở thành họa sĩ và hiện sở hữu một miếng đất ở khu Thảo Điền, quận 2, TP.HCM, có vị trí sát bờ sông.

Cường Đôla: Niềm vui Đàm Thu Trang, âm thầm vận hạn ngàn tỷ

Thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) tăng dữ dội lên đỉnh cao gần 10 năm và vẫn đang có chiều hướng tiếp tục đi lên với dòng tiền tăng mạnh. Tới cuối phiên buổi sáng 22/11, chỉ số chứng khoán VN-Index đã vượt ngưỡng 925 điểm, đỉnh cao kể từ đầu năm 2008. Hàng loạt cổ phiếu blue-chips liên tiếp lập đỉnh cao lịch sử.

Tuy nhiên, thị trường có sự phân hóa rõ nét. Không giống tình cảnh tất cả đông loạt tăng giá như 10 năm về trước, hàng loạt cổ phiếu vẫn tiếp tục cắm đầu đi xuống hoặc giậm chân tại chỗ bất chấp thị trường đang nóng rẫy.

Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai (QCG) của nhà ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) tiếp tục giảm 1,1% xuống còn 13.550 đồng/cp. Trong 10 phiên vừa qua, trong khi VN-Index liên tục lập đỉnh mới với hàng loạt cổ phiếu, thì QCG giảm tới 7 phiên, trong đó có 1 phiên giảm sàn.

Trong khoảng 5 tháng qua, cổ phiếu QCG đã giảm khoảng 55%, từ đỉnh cao gần 30 ngàn đồng/cp thiết lập hồi cuối tháng 6 xuống 13.550 đồng/cp như hiện tại.

Với cú giảm sốc vừa qua, khối tài sản nhà ông Nguyễn Quốc Cường đã giảm tổng cộng khoảng 2,3 ngàn tỷ đồng.

Hiện tại, Quốc Cường Gia Lai của bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc - và con trai Nguyễn Quốc Cường vẫn đang đối mặt với khối nợ lớn, cả ngắn hạn và dài hạn.

Ông Nguyễn Quốc Cường, thường được biết đến với biệt danh Cường đô la không nổi tiếng với vai trò doanh nhân mà nổi bật cùng với các hotgirl hàng đầu tại Việt Nam. Sau Hà Hồ, Hạ Vi, Cường đô la gần đây nổi cùng chân dài Đàm Thu Trang.

Cường đôla là cái tên nổi bật trong giới giới showbiz và tay chơi lớn trong giới siêu xe. Trước đây, mọi người đều biết ông Cường và vợ Hồ Ngọc Hà đã trải qua một cuộc chia tay nhiều ồn ào sau 8 năm chung sống.

Hiện tại, Cường đôla vẫn sở hữu một số lượng ít ỏi cổ phiếu QCG nhưng sở hữu dàn siêu xe như: Lamborghini, Murcielago LP640, Audi A8L, Rolls-Royce Ghost, Bentley...

Giúp Tiin sửa lỗi