Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phẫn nộ cảnh bé trai bại não bị ép làm 'cầu người' cho bạn bè bước qua

Video quay lại cảnh tượng này được lan truyền rộng rãi trên mạng và dấy lên một làn sóng vô cùng phẫn nộ trước vấn nạn bạo lực học đường.

Đoạn video kéo dài khoảng 15 giây được cho là quay tại Nova Scotia, Canada. Cậu bé đáng thương trong clip được xác nhận là Brett Corbett, 14 tuổi đang học ở trường trung học Glace Bay. Điều đáng nói là Brett bị mắc chứng bệnh bại não.

Theo dõi clip, chúng ta có thể nhận thấy một nhóm học sinh khoảng 15 người đang đứng xung quanh một vũng nước.

Chỉ vì không muốn bị ướt chân, chúng nhẫn tâm biến Brett thành chiếc 'cầu người' khi bắt cậu bé nằm sấp xuống vũng nước đó để từng người giẫm lên lưng em và bước qua.

Brett bị bắt lội xuống vũng nước lạnh...

Brett bị bắt lội xuống vũng nước lạnh...

Đoạn video này ngay sau đó đã được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng ở Canada và khiến người xem không khỏi phẫn nộ.

Một cuộc điều tra từ cảnh sát đã được diễn ra, đồng thời nó cũng thúc đẩy cuộc biểu tình mạnh mẽ bên ngoài trường trung học Glace Bay với mục đích đòi lại công bằng cho Brett Corbett.

'Lúc đó cháu rất lạnh. Không một ai giúp đỡ cháu cả. Mọi người ở đấy ai cũng hò reo vui mừng, thậm chí còn buông những lời nói không hay về cháu.

Chúng đe dọa sẽ đẩy ngã và đấm cháu nếu cháu không làm theo. Thật sự cháu rất buồn', cậu bé Brett Corbett chia sẻ lại câu chuyện với phóng viên.

Được biết, ngay sau khi sự việc được mọi người biết đến rộng rãi, cha của một trong những học sinh tham gia vụ việc bắt nạt Brett đã chính thức lên tiếng xin lỗi cậu bé và nói rằng con trai ông sẽ chịu trách nhiệm về những gì nó đã gây ra.

Và nằm xuống...

Và nằm xuống...

Mẹ của Brett là Terri McEachern hoàn toàn không biết chuyện gì cho đến khi một người bạn của gia đình cho bà xem đoạn clip đó. Trái tim người mẹ như bị bóp nghẹt khi biết toàn bộ sự thật.

'Ban đầu Brett không nói với tôi sự thật về những gì đã xảy ra bởi thằng bé không muốn những đứa trẻ đó gặp rắc rối. Sự việc này khiến tôi đau lòng rất nhiều. Brett tuy mắc bệnh nhưng thằng bé là món quà tuyệt vời nhất trên thế giới. Nó là một đứa trẻ tốt', bà Terri trải lòng.

Tuy Brett chấp nhận tha thứ cho những kẻ đã ngược đãi mình, nhưng với cương vị là một người mẹ, bà Terri chắc chắn sẽ không để yên chuyện này.

Làm cầu cho các bạn bước qua để khỏi ướt chân.

Làm cầu cho các bạn bước qua để khỏi ướt chân.

Bà Terri đã làm đơn khiếu nại chính thức tới nhà trường, yêu cầu họ có hình thức xử phạt thích đáng đối với các em học sinh có hành vi bắt nạt Brett. Đồng thời, bà kêu gọi nhà trường phải hành động để chống lại tệ nạn bạo lực học đường.

Kết quả là một số học sinh đã bị đình chỉ. Cuối cùng, đa số các em xuất hiện trong clip đã trực tiếp xin lỗi Brett. Theo tờ Washington Post, một số bạn gái cùng bố mẹ của mình đã đến tận nhà Brett và gửi thư xin lỗi cậu bé.

Giúp Tiin sửa lỗi