Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phạt nặng 46 cầu thủ có kiểu tóc thời thượng

LĐBĐ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAEFA vừa cho biết sẽ phạt tiền hoặc cấm thi đấu 46 cầu thủ nếu không thay đổi kiểu tóc.

Theo BBC, hôm 15/2, UAEFA cho biết đã gửi đi thông báo đến 46 cầu thủ đang chơi bóng trong nước yêu cầu phải cắt kiểu tóc 'phi đạo đức' vi phạm luật bóng đá ở UAE. Trong số này có cựu chân sút của CLB Sunderland là Asamoah Gyan, người vừa gia nhập Al Ahli với bản hợp đồng cho mượn từ Shanghai SIPG (Trung Quốc).

Asamoah Gyan buộc phải chỉnh lại kiểu tóc nếu muốn thi đấu ở UAE

Asamoah Gyan buộc phải chỉnh lại kiểu tóc nếu muốn thi đấu ở UAE

Sky Sports News cho hay chân sút 31 tuổi trước đó đã cắt kiểu tóc Mohawk (cạo sát tóc 2 bên và phần mái đỉnh biến tấu dựng đứng) để trưng diện ở Giải vô địch các quốc gia châu Phi vừa qua, nơi mà Gyan mang băng đội trưởng tuyển Ghana.

Theo BBC, quy định trên liên quan đến tôn giáo tại UAE và một số quốc gia làng giềng bởi một số lời răn dạy Hồi giáo cấm kiểu tóc Qaza (một phong cách tóc tương tự như Mohawk) nhằm ngăn chặn giới trẻ trong nước bắt chước phong cách kiểu tóc thời thượng hiện nay.

Suhail Al-Mansoori từng phải từ cắt mái tóc xoăn của mình vì điều luật bóng đá trong nước.

Suhail Al-Mansoori từng phải từ cắt mái tóc xoăn của mình vì điều luật bóng đá trong nước.

'Những trọng tài tại UAE đều phải có nhiệm vụ đánh giá kiểu tóc các cầu thủ có phù hợp hay không trước các trận đấu', BBC đưa tin. Vì thế, trong lời cảnh báo của UAEFA, nếu không thay đổi kiểu tóc theo chuẩn mực ở UAE, Gyan có thể sẽ bị cấm thi đấu.

Giúp Tiin sửa lỗi