Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Rõ nguyên nhân loạt xe tay ga bỗng dưng không nổ máy

Camera an ninh gắn thêm thiết bị báo khách tự động trùng tần số với khóa thông minh lắp trên phương tiện giao thông dẫn tới nhiễu sóng.

Ngày 6/12/2018, Sở TT&TT Tiền Giang đã có thông báo kết luận chính thức nguyên nhân khiến loạt xe tay ga có hệ thống khóa điện từ thông minh bỗng dưng không thể khởi động khi qua đoạn đường Lý Thường Kiệt, P. 4, TP. Mỹ Tho vào ngày 1/12.

Đơn vị này dẫn kết quả đo đạc của Cục tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT về những tần số sóng phát ra tại khu vực đường Lý Thường Kiệt. Từ đó nhận thấy tại một cửa hàng bán quần áo có lắp camera an ninh theo dõi kèm thêm hệ thống báo khách tự động.

Nhiều người phải dắt bộ xe qua đoạn đường Lý Thường Kiệt, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang vào trưa ngày 1/12.

Nhiều người phải dắt bộ xe qua đoạn đường Lý Thường Kiệt, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang vào trưa ngày 1/12.

Hệ thống này có hệ thống cảm biến bằng tia hồng ngoại lắp tại camera và chuông báo. Khi có khách vào, bộ phận cảm biến tại camera sẽ tiếp nhận và truyền đến bộ phận chuông báo khiến chuông kêu.

Do thời gian trước đó, hệ thống cảm biến tại cửa hàng này gặp sự cố, gây ra nhiều hiện tượng 'báo khách giả' dẫn đến tần số sóng không ổn định, trùng với tần số sóng của các khóa điện từ thông minh gắn trên các phương tiện giao thông.

Từ đó, gây ra hiện tượng nhiễu sóng khiến khóa từ thông minh không hoạt động bình thường, phương tiện giao thông không thể nổ máy được.

Khi chủ cửa hàng bán quần áo tạm dừng hoạt động hệ thống camera theo dõi thì các xe lưu thông qua khu vực này lại hoạt động bình thường.

Giúp Tiin sửa lỗi