Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau lượt trận đầu tiên VCK Asian Cup 2019: ĐT Việt Nam là một trong 4 đội hạng ba giành quyền vào vòng 1/8

Sau lượt trận đầu tiên Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam là một trong 4 đội hạng ba xuất sắc và giành quyền vào vòng 1/8.

Sau lượt trận đầu tiên VCK Asian Cup 2019: ĐT Việt Nam là một trong 4 đội hạng ba giành quyền vào vòng 1/8 0

Trong ngày ra quân tại Asian Cup 2019 tối 8/1, ĐT Việt Nam đã phải nhận thất bại tiếc nuối 2-3 trước đối thủ Iraq. Tuy nhiên, sau lượt trận đầu tiên VCK Asian Cup 2019: ĐT Việt Nam đang là một trong 4 đội hạng ba xuất sắc nhất và giành quyền vào vòng 1/8.

Bảng xếp hạng tạm thời của các đại diện xếp thứ 3 ở 6 bảng đấu Asian Cup 2019.

Bảng xếp hạng tạm thời của các đại diện xếp thứ 3 ở 6 bảng đấu Asian Cup 2019.

Theo điều lệ của Asian Cup 2019, bên cạnh 2 đội bóng nhất và nhì của 6 bảng đấu, Ban tổ chức còn lấy thêm 4 đội bóng đứng hạng ba có thành tích tốt nhất để giành vé lọt vào vòng 1/8. Cụ thể, ĐT Việt Nam với 0 điểm và hệ số (-1) đang xếp thứ 4 trong nhóm 4 đội hạng ba vòng bảng có thành tích tốt nhất.

ĐT Việt Nam và ĐT Tukmenistan cùng điểm và hiệu số nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo đứng sau do điểm fair-play thấp hơn.

ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu tiếp theo tại bảng D gặp ĐT Iran vào tối ngày 12/1

ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu tiếp theo tại bảng D gặp ĐT Iran vào tối ngày 12/1

Tiêu chí xếp hạng dành cho 4 đội hạng ba vòng bảng có thành tốt được Ban tổ chức quy định như sau: Điểm, hệ số, bàn thắng và điểm fair-play (số thẻ vàng và thẻ đỏ). Nếu các đội tranh chấp cùng có những chỉ số trên bằng nhau, Ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm chọn đội đi tiếp.

Với kết quả như hiện tại, ĐT Việt Nam phải cần 4 điểm hoặc 6 điểm để đi tiếp. Trong trường hợp thầy trò HLV Park Hang Seo thất bại trước tuyển Iran ở lượt trận thứ hai (tối 12/1), toàn đội phải tránh trận thua đậm đối thủ.

Giúp Tiin sửa lỗi