Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Siêu bão hoành hành, 38 loài rắn độc có thế bị hất văng đến các con phố, uy hiếp người dân

Một quan chức ở sở thú ở bang Nam Carolina, Mỹ tiết lộ siêu bão Florence đang hoành hành có thể khiến 38 loài rắn di chuyển từ đầm lầy tới các con phố ở bang này.

Trong số 38 loài rắn này có 2 loài cực độc là rắn lục miệng bông và rắn lục đầu đồng, và nhiều khả năng sẽ bị bão cuốn từ môi trường sống ven biển vào khu dân cư.

Đó là thông tin được Thad Bowman, một quan chức thuộc sở thú Alligator Adventure tiết lộ.

Trong khi đó, ông Gerald O'Malley, làm việc tại Bệnh viện Grand Street, cho biết: 'Nọc độc của chúng có thể gây hủy hoại mô, mất tiểu cầu, chảy máu, có thể gây tử vong'.

Khi không có việc quan trọng, cư dân không nên ra ngoài trong cơn bão. Nếu bắt buộc phải ra ngoài và bị rắn cắn, họ nên đến ngay bệnh viện.

Rắn lục miệng bông - loài rắn cực độc. (Ảnh minh họa: Internet)

Rắn lục miệng bông - loài rắn cực độc. (Ảnh minh họa: Internet)

Nhiều cơ sở y tế trong khu vực sẽ bị đóng cửa, nhưng Trung tâm Y tế Conway vẫn sẽ mở cửa.

Các viên chức của hạt Horry đang yêu cầu mọi người không gọi 911 trừ khi có sự việc thực sự nghiêm trọng. Ví dụ, việc một người bị rắn lục miệng bông cắn được coi là trường hợp khẩn cấp.

Rắn là động vật thường xuất hiện trong các trận bão.

Siêu bão Florence đã đổ bộ vào Mỹ. (Ảnh minh họa: Internet)

Siêu bão Florence đã đổ bộ vào Mỹ. (Ảnh minh họa: Internet)

'Chúng có thể bơi trong nước hoặc trốn dưới những đống đổ nát và người dân nên tránh xa chúng', công ty cung cấp các dịch vụ dự báo thời tiết Accuweather đưa ra cảnh báo. 

Sau khi cơn bão Harvey đi qua Houston, Texas, vào tháng 9 năm 2017, người dân đã tìm thấy rắn, kiến lửa và thậm chí cá sấu trong nhà của họ.

Cả ba loài động vật này đều xuất phát từ hai bang Bắc và Nam Carolina, khu vực dự báo là nơi Florence sẽ đổ bộ.

Bowman cho biết sở thú đang cố gắng giữ cho động vật an toàn trong cơn bão. Họ có bảy loài rắn khác nhau và nhiều loài cá sấu.

(Theo New York Post)

Giúp Tiin sửa lỗi