Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sốc: Nghĩ lớn tới World Cup, Thái Lan định 'vứt' AFF Cup cho lứa U22

Đây là dự định hoàn toàn nghiêm túc của LĐBĐ Thái Lan và rất có thể sẽ biến thành sự thật tại AFF Cup 2018.

Mới đây, Chủ tịch hội đồng kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, ông Wittaya Laohakul chia sẻ:

'Chúng tôi không cần phải chắc chắn vô địch AFF Cup. Vì nếu cứ khư khư muốn vô địch giải đó thì chúng tôi sẽ mất 1 cơ hội để phát triển lớp trẻ. Tôi thấy chẳng có vấn đề gì nếu để lứa U22 Thái Lan đá AFF Cup 2018 cả. Như thế, chúng sẽ có cơ hội để trưởng thành, hòng đá Asian Cup 2019'.

Trước dự định này của ông Wittaya Laohakul, thay vì lo lắng thì đa phần NHM Thái Lan đã nêu ý kiến ủng hộ. Thực tế là đã vài năm nay, bóng đá Thái Lan bắt đầu hướng tới sân chơi World Cup chứ không còn quá để tâm vào khu vực ĐNÁ, tức AFF Cup hay SEA Games.

'Thực ra, ông ấy (Wittaya Laohakul) đã nghĩ đến chuyện này lâu lắm rồi. Nhưng thời điểm đó, nhiều người Thái Lan còn mắc bệnh thành tích mà quên đi việc đào tạo trẻ. Nhiều người lo sợ không vô địch sẽ thế này thế kia' - CĐV có biệt danh Tanarom Kongpetch chia sẻ.

'Điều này thật sự thú vị. Tất nhiên sẽ có những người lo ngại chúng ta không thể vô địch. Nhưng đừng quan tâm, đừng nghĩ quá nhiều đến AFF Cup' - bạn Wasan Winidphon tiếp.

Hiện phía LĐBĐ Thái Lan vẫn chưa ra quyết định chính thức về việc này. Nếu nó trở thành hiện thực, cơ hội vô địch AFF Cup 2018 cho các đối thủ khác ở ĐNÁ sẽ cao hơn, nhưng bóng đá Thái Lan vẫn sẽ rất có lợi.

Cần phải biết, ở 2 kì AFF Cup gần nhất, ĐTQG Thái Lan để vô địch đầy thuyết phục. Tại sân chơi SEA Games, Thái Lan còn vô địch 3 lần liên tiếp và lớp trẻ của họ cần có 1 sân chơi lớn hơn tại khu ĐNÁ, trong khi lớp đàn anh thì mong tiến hẳn tới World Cup.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi