Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tài xế đâm xe ở London 'muốn giết hết người Hồi giáo'

Tài xế đâm xe vào đám đông bên ngoài thánh đường Hồi giáo gây tranh cãi ở London, khiến cảnh sát coi đây là vụ khủng bố tiềm tàng.

Cảnh sát Anh tại hiện trường vụ đâm xe. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Anh tại hiện trường vụ đâm xe. Ảnh: Reuters

Khi đám đông vây bắt tài xế chiếc xe van đâm vào người đi bộ gần thánh đường Hồi giáo Finsbury Park tại đường Seven Sisters, phía bắc London, người này hét lên 'giết tôi đi, giết tôi đi, tôi muốn giết hết người Hồi giáo', một nhân chứng kể lại với BuzzFeed.

Các nhân chứng cho biết chiếc xe van này đột ngột chuyển hướng, lao thẳng vào đám đông, khiến một người chết, 10 người bị thương. Cảnh sát đến hiện trường ngay sau đó và bắt giữ nghi phạm đang bị người dân ghì chặt xuống mặt đường.

Thủ tướng Anh Theresa May hôm nay cho biết cảnh sát đang xem xét vụ việc như một vụ tấn công khủng bố tiềm tàng

Thánh đường Finsbury Park ở London trở thành tâm điểm gây tranh cãi từ cách đây hơn một thập kỷ vì những bài giảng của giáo sĩ cực đoan Abu Hamza al-Masri, người bị kết án tù tại Mỹ hồi tháng 1/2015 với các tội danh liên quan đến khủng bố. 

Tháng 11/2015, cảnh sát London phá âm mưu đốt phá thánh đường trong một vụ được coi là hành động thù ghét. Cảnh sát công bố video từ camera giám sát cho thấy nghi phạm ném một can xăng qua rào chắn.

Hiện trường vụ ôtô đâm người đi bộ ở London:

Giúp Tiin sửa lỗi