Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hàng loạt tài xế bị tuýt còi vì lấn làn buýt nhanh

Trong một giờ đồng hồ sáng 7/1, cảnh sát giao thông Hà Nội phát hiện cả chục phương tiện lấn làn xe buýt nhanh.

Ghi nhận từ 9h đến 10h ngày 7/1, tổ công tác thuộc đội cảnh sát giao thông số 3 (Công an TP Hà Nội) chốt trực ở ngã tư Giảng Võ - La Thành phát hiện cả chục phương tiện lấn làn xe buýt nhanh. Trong đó có nhiều tài xế ôtô cố tình lấn làn dù đường thoáng.

Ôtô biển xanh đi sai làn bị cảnh sát giao thông dừng xe.

Sau khi kiểm tra giấy tờ, cảnh sát giao thông nhắc nhở tài xế xe biển xanh đã đi vào làn xe buýt nhanh trong khi đây là đường ưu tiên, "nếu tiếp tục vi phạm sẽ bị xử phạt". 

Nhiều xe máy cũng đã lấn làn buýt nhanh.

Cảnh sát giao thông nhắc nhở người điều khiển xe máy lấn làn buýt nhanh.

Một số trường hợp xe máy lấn làn buýt nhanh, khi bị cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe thì bỏ chạy.

Trên đường Lê Văn Lương có 4 cảnh sát cơ động chốt ở các nhà chờ buýt nhanh để phân luồng, hướng dẫn các phương tiện nhường đường cho buýt nhanh.

Thanh tra giao thông cũng có mặt tại nhiều điểm quay đầu xe, nút giao để phối hợp với cảnh sát phân luồng. Tuy có mặt lực lượng chức năng trên đường nhưng nhiều phương tiện vẫn đi vào làn dành cho buýt nhanh.

Theo lãnh đạo đội cảnh sát giao thông số 3, thời gian đầu các trường hợp cố tình vi phạm chỉ bị nhắc nhở, sau một thời gian sẽ xử phạt nghiêm khắc.Theo nghị định 46 của Chính phủ, với lỗi vi phạm làn đường, tài xế ôtô sẽ bị xử phạt đến 1,2 triệu đồng; xe máy là 400.000 đồng.

Giúp Tiin sửa lỗi