Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tập đoàn Amazon bị một cặp vợ chồng lừa 1,2 triệu USD suốt nhiều năm qua

Lợi dụng chính sách hoàn trả sản phẩm, tập đoàn Amazon đã bị lừa đảo tới 1,2 triệu USD.

Theo thông tin từ tờ Fortune, một cặp vợ chồng tới từ Muncie, bang Indiana, Mỹ đã lừa tập đoàn Amazon khoảng 1,2 triệu USD giá trị các sản phẩm điện tử.

Theo đó, Erin Finan, 38 tuổi và Leah Finan, 37 tuổi đã lợi dụng chính sách hoàn trả sản phẩm của Amazon, mua hàng trăm thiết bị điện tử đắt tiền như đồng hồ thông minh của Samsung, máy quay GoPro, máy tính bảng Surface của Micrsoft từ Amazon bằng giấy tờ giả mạo rồi báo lại phía Amazon rằng hàng hóa bị thất lạc hoặc hư hỏng. Lúc này, Amazon sẽ gửi hàng thay thế và Finan sẽ bán đồ cho một kẻ đồng phạm mang tên Diniel Glumac, 28 tuổi và sau đó người này lại tiếp tục bán cho đơn vị thứ 3 không rõ tên để kiếm lời.

Với Amazon, chi phí không thể đắt đỏ, thậm chí rẻ hơn khi thay thế các sản phẩm bị báo lỗi, hỏng hóc, thất lạc thay vì bỏ tiền đi điều tra chính vì vậy suốt nhiều năm qua cặp vợ chồng kể trên đã lừa đảo được một số tiền khổng lồ. Tuy nhiên, hiện tại khi sự việc bị phanh phui, cặp vợ chồng này có thể phải đối mặt với án tù lên tới 20 năm vì tội gian lận và rửa tiền.

Dĩ nhiên Erin và Leah vẫn có quyền tự bào chữa tuy nhiên các chuyên gia nhận định trường hợp nhẹ nhất, 2 vợ chồng này vẫn phải đối mặt với án tù lên tới 7 năm, 3 tháng đồng thời phải trả lại cho Amazon tổng số tiền chính xác là 1.218.504 USD.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi