Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thất bại khi may mắn quay lưng nhưng U23 Việt Nam đã có một cảnh giới mới

Chơi phòng ngự phản công trong toàn bộ VCK U23 châu Á trước các địch thủ mạnh, U23 Việt Nam đoạt ngôi Á quân với vị thế cửa dưới. Nhưng tại Asiad thì không còn như vậy.

Thất bại khi may mắn quay lưng nhưng U23 Việt Nam đã có một cảnh giới mới 0

Sau thất bại trước U23 UAE, HLV Park Hang-seo lạc quan tuyên bố U23 Việt Nam đã đạt tới đẳng cấp mới, thật sự vươn tầm châu lục. Đâu là lý do ông thầy người Hàn Quốc tự tin đến vậy?

Ngược về hồi đầu năm, U23 Việt Nam đoạt ngôi Á quân châu lục, nhưng chúng ta luôn phải chơi với tâm thế 'cửa dưới' trước các địch thủ trên đất Trung Quốc. Chính vì thế, tầm vóc thực sự của U23 Việt Nam vẫn là một dấu hỏi.

Tại Asiad 2018, U23 Việt Nam có sự thay đổi. Chúng ta có nhiều trận chơi tấn công, áp đặt đối thủ một cách chủ động và đều thể hiện rất tốt, dù kết quả có thể có lúc khác nhau.

Chơi cửa trên trước Pakistan, Nepal rồi giành chiến thắng có thể chưa nói lên gì nhiều, nhưng việc chúng ta đá tấn công, áp đặt rất tốt trong hiệp 1 trận thắng U23 Nhật Bản là một tín hiệu thật sự đáng mừng.

Trước Bahrain và Syria, U23 Việt Nam vẫn chơi phòng ngự nhiều hơn. Còn trước Hàn Quốc, thầy Park bộc lộ ý đồ chơi tấn công, đáng tiếc là thất bại toàn diện vì địch thủ mạnh hơn hẳn.

Song trong trận cuối gặp UAE, U23 Việt Nam đã có thế trận 'cửa trên' rất hấp dẫn, tạo ra được rất nhiều pha bóng hay, đáng tiếc bị may mắn quay lưng để rồi thua trên chấm luân lưu cân não.

Thất bại khi may mắn quay lưng nhưng U23 Việt Nam đã có một cảnh giới mới 1

Cần phải biết ở Asiad 2018, UAE không phải đối thủ mạnh vượt trội, nhưng là một tên tuổi của châu Á. Việc U23 Việt Nam đá trên chân đối thủ này là một tín hiệu cực kì đáng kì vọng, khẳng định đẳng cấp, cảnh giới mới của U23 Việt Nam.

Chơi phòng ngự phản công hay là một chuyện, chuyển sang chơi tấn công áp đặt lại là một chuyện khác, không hề đơn giản. Nhưng sau Asiad 2018, HLV Park Hang-seo đã làm được điều này, dù chưa hoàn thiện và vẫn cần những điều chỉnh.

Rồi đây chúng ta sẽ tiến đến AFF Cup với ĐTQG mà nòng cốt là lứa U23 để chinh phục chiếc cúp vô địch. Tin rằng ở đó, ĐTQG sẽ có những trận đấu thăng hoa, khẳng định vị thế mới của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi