#AFF Cup 2018

Tin mới: Việt Nam sẽ đối đầu Hàn Quốc ngay trên SVĐ Mỹ Đình nếu vô địch AFF Cup 2018

Đội vô địch AFF Suzuki Cup 2018 sẽ gặp mặt tuyển Hàn Quốc trong khuôn khổ một giải đấu mới sẽ bắt đầu diễn ra vào năm 2019.

15/12/2018 18:12

Trang Fox Sports Asia đưa tin, theo một Biên bản ghi nhớ ký kết giữa Liên đoàn bóng đá ASEAN (AFF) và Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF), đội tuyển Hàn Quốc sẽ 'đối đầu' với nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2018 trong trận đấu diễn ra vào tháng 3/2019.

Theo Biên bản ghi nhớ trên, đội tuyển chiến thắng AFF Suzuki Cup giờ đây sẽ thi đấu với người thắng cuộc trong Giải vô địch EAFF E-1, trong khuôn khổ một trận đấu mới có tên gọi là Trận vô địch AFF-EAFF; và trận đấu đặc biệt này dự kiến được tổ chức hai năm một lần.

Việt Nam hay Malaysia sẽ gặp Hàn Quốc trong trận đấu vào tháng 3/2019?

Việt Nam hay Malaysia sẽ gặp Hàn Quốc trong trận đấu vào tháng 3/2019?

Trận Vô địch AFF-EAFF đầu tiên sẽ được tổ chức vào tháng Ba năm sau giữa nhà vô địch EAFF Cup hiện tại là Hàn Quốc và đối thủ là đội chiến thắng trong trận chung kết lượt về giữa Malaysia và Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào tối nay (15/12). Đáng chú ý, trận Vô địch AFF-EAFF năm sau sẽ diễn ra trên sân nhà của đội vô địch AFF Cup 2018, như vậy hoặc là SVĐ Mỹ Đình tại Hà Nội, hoặc là SVĐ Bukit Jalil tại Kuala Lumpur.

'Chúng tôi rất vui mừng vì đã thống nhất được việc tổ chức Trận Vô địch AFF-EAFF sau khi hai liên đoàn cam kết cùng hợp tác vì sự phát triển bóng đá tại mỗi khu vực. Tôi tin rằng, tình hữu nghị giữa hai liên đoàn sẽ là một trong những ví dụ thành công nhất về mối quan hệ hợp tác giữa các liên đoàn khu vực trong FIFA', ông Chung Mong-gye, Chủ tịch của EAFF phát biểu.

EAFF bao gồm ba trong số các đội bóng hàng đầu châu Á là Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Hai năm một lần, các nước thành viên EAFF tham gia thi đấu trong Giải vô địch EAFF E-1.

Trận chung kết lượt về giữa tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào tối ngày 15/12 trên SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội. Trước đó, vào ngày 11/12, trận chung kết lượt đi trên SVĐ Bukit Jalil đã kết thúc với tỷ số hòa 2-2. Với kết quả này, thầy trò HLV Park Hang-seo đang sở hữu lợi thế bàn thắng sân khách, và chỉ cần hòa với tỷ số 0-0 hoặc 1-1 là có thể chính thức trở thành nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2018.

Theo Minh Đức/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều