Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trong 14 giờ ở Chicago: 44 phát đạn, 5 người thiệt mạng

Cảnh sát Chicago, thủ phủ bang Illinois của Mỹ xác nhận chỉ trong vòng 14 giờ tại TP này ngày 5/8, 44 người đã bị bắn trong đó có năm người thiệt mạng.

CNN trích thông báo của cảnh sát Chicago cho biết trong 3 giờ đồng hồ bắt đầu từ 1h30 đến 4h30 sáng 5-8 (giờ địa phương), các báo cáo cho biết trong 10 vụ xả súng có 30 người bị bắn và hai người thiệt mạng.

Cảnh sát và thám tử Chicago điều tra một vụ xả súng ngày 5-8. Ảnh: GETTY

Cảnh sát và thám tử Chicago điều tra một vụ xả súng ngày 5-8. Ảnh: GETTY

'TP Chicago đã trải qua một đêm bạo lực. Có một số trường hợp liên quan tới xung đột giữa các băng đảng ở những khu vực này' - Fred Waller, Trưởng Phòng Cảnh sát Tuần tra bang Chicago, cho biết ngày 5/8.

Ông Waller nói thêm có ít nhất một vụ nổ sung tại một bữa tiệc đông người. Hồ sơ ghi lại các vụ nổ súng diễn ra từ nửa đêm đến 2h giờ chiều 5/8 cho thấy, trong số những người bị thương, người già nhất 62 tuổi và người trẻ nhất 11 tuổi.

Trước đó đã có 6 vụ nổ súng nhưng không gây tử vong trong ngày 3/8; 15 vụ nổ súng, 1 người chết vào ngày 4/8.

Chicago đã phải vật lộn với tỉ lệ bắn súng và giết người cao trong những năm gần đây. Ông Waller cho biết, số vụ nổ súng đã giảm 30% so với năm 2017 và số vụ giết người đã giảm 25%.

Cảnh sát cho biết, tháng 6 vừa qua đã đánh dấu 15 tháng liên tiếp số vụ giết người và bắn súng giảm. Tuy nhiên, ít nhất 21 người bị bắn và 2 người chết chỉ trong ngày 25/6. Các chuyên gia nói rằng tội phạm có xu hướng tăng trong những tháng mùa hè nóng bức.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi