Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tuyên Quang: Xử lý thanh niên đốt chợ để bạn gái 'câu like' trên facebook

Để lấy lòng được bạn gái mới quen qua mạng, Vũ đã đến chợ rồi lấy bật lửa châm đốt ki ốt, sau đó bỏ về nhà nhắn tin cho bạn gái đến quay phim, viết bài giật gân trên facebook nhằm 'câu like'.

TIN LIÊN QUAN

Công an TP.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết, đang củng cố hồ sơ xử phạt hành chính đối với Lê Hoàng Vũ (23 tuổi), trú tại phường Tân Quang (TP.Tuyên Quang) về hành vi hủy hoại tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào đêm một ngày cuối tháng 3/2018, một kiốt bán đồ nhựa thuộc chợ Tam Cờ, TP.Tuyên Quang xảy ra cháy. Rất may mắn, vụ cháy đã được bảo vệ chợ và người dân kịp thời phát hiện và sử dụng bình chữa cháy để khống chế và dập tắt, đồng thời báo cơ quan chức năng.

Sau khi có mặt tại hiện trường, cơ quan chức năng đã xác định đám cháy không phải do tự cháy mà có người cố ý gây hỏa hoạn.

Ki ốt nơi Vũ đốt để bạn gái 'câu like'.

Ki ốt nơi Vũ đốt để bạn gái 'câu like'.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Tuyên Quang làm rõ, kẻ gây ra hỏa hoạn là Lê Hoàng Vũ. Sau đó, đối tượng Vũ đã được mời lên để làm việc. Tại cơ quan công an, Vũ khai nhận, lý do đốt chợ là để bạn gái mới quen qua mạng xã hội đến quay phim, viết bài giật gân trên facebook nhằm 'câu like'.

Để thực hiện kế hoạch này, Vũ một mình đến chợ Tam Cờ, thấy có bạt đang che phủ hàng hóa của kiốt bán đồ nhựa (phía cổng phụ của chợ) nên lấy bật lửa châm đốt, sau đó bỏ về nhà nhắn tin cho bạn gái đến để quay phim, viết bài…

Tuy nhiên, do đêm khuya, nhà lại ở xa chợ Tam Cờ nên cô bạn gái của Vũ không đến.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an cũng cố hồ sơ xử lý đối tượng này theo quy định của pháp luật.

Giúp Tiin sửa lỗi