Tuyển Việt Nam có thể gặp khó nếu Đặng Văn Lâm xuất ngoại

Một tin khá bất ngờ dành cho các CĐV Việt Nam khi thủ thành Đặng Văn Lâm xin giải phóng hợp đồng với CLB Hải Phòng để chuẩn bị ra nước ngoài thi đấu.

02/01/2019 18:30

Theo thông tin mới nhất từ Saostar, người đại diện của Đặng Văn Lâm đã gửi giấy hẹn lãnh đạo CLB Hải Phòng làm việc. Chủ tịch CLB Hải Phòng tiết lộ, phía thủ môn ĐT Việt Nam muốn giải phóng hợp đồng có thời hạn 1 năm cùng đội bóng đất Cảng.

Trong thư gửi đến CLB Hải Phòng, người đại diện của Đặng Văn Lâm cho biết lý do giải phóng hợp đồng là muốn đưa thủ môn Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Đây được xem như một thông tin khá bất ngờ bởi trước đó Lâm 'tây' chưa hề bày tỏ ý định rời đội bóng.

Đặng Văn Lâm sắp sang nước ngoài thi đấu.

Đặng Văn Lâm sắp sang nước ngoài thi đấu.

Khác với người đồng đội Quang Hải tại ĐT Việt Nam, thông tin về việc Đặng Văn Lâm xuất ngoại là không còn dừng ở mức tin đồn, mà đếm ngược từng ngày chia tay V.League. Điều này có thể trở thành tín hiệu mừng cho bóng đá Việt Nam vì rất lâu rồi mới có cầu thủ thi đấu ở nước ngoài.

Thế nhưng, trong một chừng mực nào đó, chuyện Lâm 'tây' xuất ngoại lại đem đến nỗi lo lớn cho ĐT Việt Nam. Bởi hiện vẫn chưa biết thủ thành CLB Hải Phòng sắp gia nhập đội bóng nào. Song biết đâu đó, việc ra nước ngoài thi đấu có thể ảnh hưởng đến những khả năng thi đấu của Đặng Văn Lâm dưới màu áo ĐTQG. Giải AFF Cup 2018 vừa qua đã có nhiều cầu thủ không thể ra sân hoặc ra sân rất hạn chế vì bận thi đấu ở CLB chủ quản như: Etheridge, Chanathip, Dangda…

Bên cạnh đó còn phải kể đến yếu tố chuyên môn. Thủ môn Đặng Văn Lâm vừa trải qua một kỳ AFF Cup 2018 đầy thành công lẫn phong độ xuất sắc dưới màu áo CLB Hải Phòng trên mặt trận V.League. Thế nên, Văn Lâm ra nước ngoài thi đấu là chuyện hoàn toàn xứng đáng dành cho thủ môn này.

Giải AFF Cup 2018 phần nào cho thấy Đặng Văn Lâm đang trưởng thành.

Giải AFF Cup 2018 phần nào cho thấy Đặng Văn Lâm đang trưởng thành.

Bóng đá Việt Nam chưa có thủ môn nào xuất ngoại. Đặng Văn Lâm nếu có lời mời từ nước ngoài thì nên chấp nhận để thể hiện tài năng. Hiện tại, bến đỗ của Văn Lâm vẫn chưa được chốt, hợp đồng của Văn Lâm và CLB Hải Phòng cần giải quyết ổn thỏa khi hai bên hẹn gặp vào ngày 15/1 tới.

Theo Bá Định/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều