Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

VFF từ chối lời mời từ Thái Lan, đội tuyển Việt Nam mất cơ hội cọ xát quý giá

Theo tiết lộ từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan, VFF đã từ chối lời mời tham dự King's Cup được tổ chức trên đất Thái, dẫu cho quốc gia tổ chức này tỏ ra cực kỳ thiện chí.

VFF từ chối lời mời từ Thái Lan, đội tuyển Việt Nam mất cơ hội cọ xát quý giá 0

Đây là giải đấu được Liên đoàn bóng đá Thái Lan tổ chức hàng năm nhằm tăng sự cọ xát, học hỏi, cũng như giao lưu giữa các đội bóng trong và ngoài khu vực. Tuy nhiên, trả lời FOX Sports Asian, phó tổng thư ký ủy ban đối ngoại của Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã khẳng định rằng VFF từ chối tham gia giải đấu năm nay.

'Khi AFF Cup 2018 kết thúc, chúng tôi đã nói chuyện với đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam để đề xuất đội tuyển Việt Nam tham gia King's Cup, nhưng họ đã từ chối với lý do cuối tháng Ba sẽ có trận đấu với đội tuyển Hàn Quốc ở Hà Nội với tư cách nhà vô địch AFF Cup.

King's Cup 2019 sẽ vắng mặt những nhà vô địch AFF Cup 2018 - đội tuyển Việt Nam.

King's Cup 2019 sẽ vắng mặt những nhà vô địch AFF Cup 2018 - đội tuyển Việt Nam.

Sau đó chúng tôi chủ động dời lịch sang tháng Sáu, nhưng câu trả lời từ phía Việt Nam vẫn như cũ, rằng họ đã có trận giao hữu khác. Vì thế, kế hoạch mời đội tuyển Việt Nam dự King's Cup chấm dứt, dẫu chưa có bất cứ lời mời chính thức nào được đưa ra.

Sở dĩ chúng tôi chọn tháng Sáu để tổ chức, là để mở ra cơ hội mời các đội bóng châu Âu tham dự, để tăng sự cọ xát cho bóng đá khu vực. Mà không chỉ châu Âu, các đội tuyển quốc gia ở các châu lục khác cũng là mục tiêu King's Cup hướng đến, để mở rộng các đối thủ, tăng tính hấp dẫn cho giải'.

Theo dự kiến, lịch thi đấu chính thức, cùng tên tuổi các đội bóng tham gia King's Cup 2019 sẽ được Liên đoàn bóng đá Thái Lan công bố vào đầu tháng sau.

Giúp Tiin sửa lỗi