Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Việt Nam toàn thắng vòng bảng, gặp Indonesia ở bán kết AFF Cup

Chơi thiếu người từ phút thứ bảy nhưng bàn thắng của Công Vinh và pha đốt lưới nhà của hậu vệ đối phương giúp thầy trò HLV Hữu Thắng đánh bại Campuchia 2-1.

Toàn thắng hai trận đầu, HLV Hữu Thắng trao cơ hội cho một số cầu thủ dự bị. Xuân Trường, Văn Quyết, Hoàng Thịnh được nghỉ ngơi. Công Phượng lần đầu được đá chính. Tuy nhiên, kế hoạch thử nghiệm đội hình của Việt Nam bị buộc phải thay đổi ngay phút thứ bảy, khi Đình Luật nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Highlight trận đấu Việt Nam - Campuchia

Trung vệ của Bình Dương phạm sai lầm khi xử lý không dứt khoát, để bóng rơi vào chân của Chan Vathanaka, khiến anh buộc phải phạm lỗi. Tuy nhiên, đuổi Đình Luật là một quyết định khá bất ngờ của trọng tài vì trận đấu mới trôi qua bảy phút.

Sau khi Đình Luật bị đuổi, Việt Nam lập tức đối mặt tình huống nguy hiểm ở phút 13 khi Vathanaka băng xuống trong thế trống trải. Tuy nhiên, đường chuyền ngang cho đồng đội của 'Messi Campuchia' không chính xác. Phút 17, HLV Hữu Thắng thay Công Phượng bằng trung vệ Tiến Dũng, chấm dứt cơ hội thể hiện của tiền đạo từng thi đấu tại Nhật Bản.

Sau đó bốn phút, Việt Nam có bàn mở tỷ số từ một pha phối hợp ăn ý giữa Công Vinh và Văn Toàn. Nhận bóng bên cánh phải, Văn Toàn có thời gian quan sát và thực hiện một đường chọc khe vừa tầm để Công Vinh đệm bóng tung lưới đối phương. Ở tình huống này, tiền đạo thủ quân của Việt Nam đã di chuyển tốt, loại hai hậu vệ Campuchia và cú dứt điểm của anh cũng khá tinh tế.

 

Công Vinh ăn mừng bàn thắng mở tỷ số

Có bàn dẫn trước dù đá kém người, Việt Nam chủ động sử dụng khả năng chuyền bóng của các tiền vệ để giảm nhịp độ trận đấu. Một vài tình huống, lối chơi áp sát và tốc độ của các cầu thủ tấn công Campuchia gây khó dễ cho hàng thủ Việt Nam. Hậu vệ Sok Sovan có hai tình huống dứt điểm nguy hiểm, đều từ những tình huống treo bóng bổng.

Bàn thắng: Công Vinh (21'), Nub Tola (50', phản lưới), Polroth (65')

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU:

1'

Trận đấu bắt đầu.

Việt Nam giao bóng

3'

Thời lượng kiểm soát bóng của Việt Nam đang vượt trội so với đối thủ.

4'

Việt Nam có pha tổ chức tấn công biên với sự phối hợp giữa Công Vinh, Công Phượng và Thành Lương. Nhưng quả tạt của Thành Lương bị hậu vệ Campuchia phá ra.

6'

Chan Vathanaka băng xuống để nhận đường chuyền của đồng đội nhưng trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị.

7'

Đình Luật nhận thẻ đỏ.

Trung vệ của đội tuyển Việt Nam bị đuổi khỏi sân vì phạm lỗi với Vathanaka.

8'

Sai lầm vì không dứt khoát chọn một trong hai phương án chuyền về cho Nguyên Mạnh hay chuyền sang biên cho Âu Văn Hoàn khiến Đình Luật trả giá bằng chiếc thẻ đỏ. Tuy nhiên, đây là một quyết định nặng tay của trọng tài vì trận đấu mới trôi qua bảy phút.

 

10'

Chơi thiếu người nhưng Việt Nam tiếp tục chiếm ưu thế. Các học trò của HLV Hữu Thắng vừa tổ chức một pha đá phạt góc có nét.

 

Công Phượng luôn bị hàng phòng ngự Campuchia vây chặt mỗi khi có bóng. Ảnh: Đức Đồng.

13'

Pha tấn công nguy hiểm của Campuchia. Vathanaka một mình dẫn bóng xuống đầy trống trải nhưng đường chuyền ngang sang cho đồng đội của anh quá tệ. Campuchia bỏ lỡ cơ hội ngon ăn nhất từ đầu trận.

 

Thẻ đỏ của Đình Luật buộc HLV Hữu Thắng phải thay người, đưa Tiến Dũng vào đá cặp với Quế Ngọc Hải. Ảnh: Đức Đồng. 

16'

Campuchia tiếp tục có pha tấn công nguy hiểm. Vathanaka đi bóng lắt léo rồi chuyền cho Suhana trong vòng cấm. Tuy nhiên, cầu thủ số 12 không tung ra được cú dứt điểm vì bị áp sát.

17'

Việt Nam thay người.

Tiến Dũng vào thay Công Phượng.

18'

Việt Nam vẫn có một số pha phối hợp đáng chú ý trước vòng cấm Campuchia. Công Vinh và Văn Toàn thi đấu năng nổ nhưng chưa tạo ra đột biến.

21'

1-0 cho Việt Nam.

Công Vinh thể hiện khả năng dứt điểm nhạy bén. Anh dùng tốc độ vượt qua hai hậu vệ Campuchia rồi đón đường căng ngang của Văn Toàn, đệm bóng tung lưới Campuchia.

25'

Có bàn dẫn trước, Việt Nam thừa thế xông lên. Một phút sau bàn thắng của Công Vinh, Văn Toàn đi bóng bên cánh phải rồi tạt vào. Bóng đập đầu Văn Thắng nhưng đó không phải là một cú dứt điểm theo ý đồ của cầu thủ này.

 

Đây là là bàn thứ 51 của Công Vinh trong màu áo tuyển Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng. 

27'

Vathanaka lại thể hiện tốc độ tốt khi băng xuống sát đường biên dọc đón đường chuyền của đồng đội nhưng quả tạt vào trong của anh không chính xác.

30'

Với lợi thế dẫn trước, Việt Nam thong dong sử dụng những đường chuyền ngắn ở giữa sân để giảm nhịp độ trận đấu.

32'

Nguyên Mạnh cứu thua.

Một cú đánh đầu nguy hiểm của Chantha Cheary từ tình huống phạt góc nhưng thủ môn Việt Nam đã phản xạ tốt, đẩy bóng ra ngoài.

37'

Nỗ lực đi bóng của Văn Thắng giúp Công Vinh có bóng ở thế trống trải nhưng pha phối hợp không tốt với Thành Lương khiến cơ hội trôi qua.

40'

Pha băng ra đón bóng không tốt của Nguyên Mạnh khiến khung thành Việt Nam lâm nguy. Tuy nhiên, cú sút của Sok Sovan đập vào một cầu thủ Việt Nam ra ngoài.

 

Các cầu thủ Việt Nam cho thấy tốc độ tốt hơn so với đối phương trong các tình huống phải đua tranh. Ảnh: Đức Đồng.

43'

Những phút cuối trận đấu, Campuchia cầm nhiều bóng hơn. Các cầu thủ Việt Nam lui về sân nhà phòng ngự.

 

Nhờ hơn người, hàng thủ Campuchia đang bắt người tốt, ngăn chặn các tình huống nhận bóng của Công Vinh và đồng đội. Ảnh: Đức Đồng.

44'

Văn Toàn ngã trong vòng cấm nhưng trọng tài không thổi phạt.

45'+1

Hết hiệp một.

Việt Nam dẫn 1-0.

46'

Hiệp hai bắt đầu.

48'

Công Vinh có bóng thuận lợi trước vòng cấm Campuchia. Anh thực hiện đường chuyền nhưng Văn Thắng đã nhận bóng ở thế việt vị.

 

Sau khi tuyển Việt Nam mất người, Văn Thắng được HLV Hữu Thắng xếp đá tiền vệ trung tâm và anh đang thích nghi tốt với vai trò này, giúp đội bóng áo đỏ cầm bóng tốt. Ảnh: Đức Đồng.

50'

2-0 cho Việt Nam.

Nub Tola phản lưới nhà. Hậu vệ của Campuchia nhoài người phá đường chuyền của Văn Thắng nhưng pha chạm bóng ở thế với của anh vô tình đưa bóng vọt qua đầu thủ môn Serei Rath, làm tung lưới đội nhà.

53'

Pha đi bóng lắt léo của Vathanaka trong vòng cấm nhưng các hậu vệ Việt Nam đã bình tĩnh ngăn cản.

   

 

Văn Thắng mừng bàn nhân đôi lợi thế, từ tình huống đá phản của hậu vệ Campuchia. Ảnh: Đức Đồng.

56'

Công Vinh và Văn Toàn đập nhả trước vòng cấm Campuchia. Tuy nhiên, Văn Toàn không thể theo kịp đường chuyền quyết định của đàn anh và thủ môn đối phương đã băng ra bắt bóng.

 

Với lợi thế dẫn 2-0, HLV Hữu Thắng rất có thể sẽ trao cơ hội cho những dự bị như Phi Sơn (số 20) hay Vũ Minh Tuấn (6) trong thời gian còn lại của trận đấu. Ảnh: Đức Đồng.

61'

Việt Nam thay người thứ hai.

Phi Sơn vào thay Văn Toàn.

   

 

Văn Toàn hỏng ăn. Ảnh: Đức Đồng.

65'

Campuchia rút ngắn tỷ số.

Polroth tung cú sút từ khoảng cách hơn 30m. Bóng đi vào góc cao bên phải khung thành khiến Nguyên Mạnh dù rướn người hết cỡ, chạm được vào bóng nhưng không thể cản phá.

   

 

 

Các HLV Lee Tea-hoon và Hữu Thắng liên tục ra sát đường biên để hò hét, chỉ đạo học trò. Ảnh: Đức Đồng. 

69'

Văn Thanh bỏ lỡ cơ hội.

Hậu vệ tuyển Việt Nam có cơ hội dứt điểm trong vòng cấm ở tư thế trống trải nhưng cú đá của anh quá thiếu chính xác.

   

 

Cầu thủ Campuchia mừng bàn rút ngắn tỷ số còn 1-2. Ảnh: Đức Đồng.

72'

Campuchia đang nỗ lực gây sức ép lên khung thành Việt Nam nhưng những pha treo bóng bổng của họ chưa mang lại tác dụng.

76'

Vathanakha nằm sân dù không va chạm với ai. 'Messi Campuchia' có vẻ bị căng cơ.

78'

Vathanaka không thể tiếp tục thi đấu. Campuchia thay anh ra sân.

80'

Một đường chuyền dài chính xác của Campuchia nhưng Nguyên Mạnh đã băng ra rất nhanh và ôm gọn bóng.

82'

Âu Văn Hoàn có pha che chắn hợp lý để Nguyên Mạnh băng ra bắt bóng trước sức ép của Laboravy.

 

Xuân Trường, Hoàng Thịnh được cho ra khởi động, nhưng không chắc họ sẽ được tung vào sân khi thời gian đang còn rất ít.

84'

Bóng dội cột dọc.

Polroth suýt gỡ hòa cho Campuchia. Quả đá phạt ở khoảng cách 40m của anh đưa bóng xoáy ra ngoài tầm với của Nguyên Mạnh, đập cột dọc khung thành Việt Nam.

85'

Việt Nam thay người cuối cùng.

Thanh Trung vào thay Trọng Hoàng.

86'

Thành Lương có cú sút phạt nguy hiểm, đưa bóng rơi xuống ngay trước vòng 5m50 khiến hậu vệ Campuchia phải phá bóng giải nguy.

88'

Quan sát thấy thủ môn Campuchia ra xa, Công Vinh thực hiện pha dứt điểm từ gần giữa sân. Bóng đi sát xà ngang.

89'

Văn Thanh có cơ hội đối mặt thủ môn đối phương khi nhận đường chuyền của Công Vinh trong một pha phản công. Tuy nhiên, cú đá của anh không thắng được thủ môn Campuchia.

90'+2

Campuchia ép sân Việt Nam trong những phút cuối. Tuy nhiên, họ đang thiếu phương án tiếp cận khung thành.

90'+4

Hết giờ!

Việt Nam thắng 2-1.

Giúp Tiin sửa lỗi