Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Châu Việt Cường có bị đổi tội danh sau khi gia đình nạn nhân lên tiếng?

Đại diện gia đình nạn nhân cho biết đã viết đơn kêu cứu khẩn cấp các cơ quan chức năng và không đồng tính với tội danh vô ý làm chết người của Châu Việt Cường.

Đối tượng Cường

Đối tượng Cường

Ngày 12/3, cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Việt Cường (ca sĩ Châu Việt Cường, ở xã Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) về tội 'Vô ý làm chết người'. 

Trước đó, ngày 5/3, Châu Việt Cường đã nhét tỏi vào miệng chị Trần Mỹ H. (SN 1998, Chương Mỹ, Hà Nội) trong căn hộ ở phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, quận Ba Đình) khiến chị H. tử vong.

Chị Lưu Thị Hà (30 tuổi, ở xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) - dì ruột của H. cho biết, gia đình vừa có đơn kêu cứu khẩn cấp gửi các cơ quan chức năng.

Theo chị Hà: 'Châu Việt Cường đã sử dụng ma túy dẫn tới ảo giác gây hậu quả nghiêm trọng thì phải mặc định chịu trách nhiệm với lỗi cố ý. Cơ quan điều tra xác định lỗi vô ý trong trường hợp này là không đúng quy định của pháp luật...'

Cách Châu Việt Cường nhét liên tiếp nhánh tỏi và nguyên cả củ tỏi vào cuống họng nạn nhân thì không ai có thể sống sót được nếu không phản kháng chống lại được. 

Khi được hỏi về sự việc này dưới góc độ pháp lý, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết việc thay đổi tội danh với đối tượng này sẽ được cơ quan điều tra xem xét dựa vào kết quả điều tra, nếu đủ căn cứ xác định hành vi giết người thì có thể thay đổi quyết định khởi tố từ tội danh Vô ý làm chết người sang tội Giết người của Châu Việt Cường.

Còn việc gia đình viết đơn kêu cứu, đề nghị cơ quan điều tra thay đổi tội danh là quyền của gia đình.

Giúp Tiin sửa lỗi