Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà: Sự lì lợm đáng sợ của nghi can thứ 2

Nghi can thứ 2 là đối tượng nghiện và cũng đã có nhiều lần vi phạm pháp luật.

Ngày 16/2, Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định tạm giữ Bùi Văn Công (trú huyện Điện Biên) để làm rõ hành vi liên quan vụ án giết thiếu nữ 21 tuổi đi giao gà ngày 30 Tết.

Nghi can thứ 2 Bùi Văn Công

Nghi can thứ 2 Bùi Văn Công

Nhà Công cách hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân chừng 100 mét. Quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện trên thùng xe tải 1,25 tấn của anh ta có hai vết máu của nạn nhân.

Trước Công, nghi phạm số một trong vụ án là Vương Văn Hùng (34 tuổi) đã bị bắt để điều tra. Hùng khai ra chợ huyện chơi, thấy cô gái xinh đẹp đang cùng mẹ và chị gái bán gà nên vờ hỏi mua. Khi thiếu nữ 21 tuổi mang gà đến, hắn đã sát hại sau đó cướp tài sản.

Như vậy, liên quan đến vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên, đến thời điểm này, cơ quan công an đã xác định có 2 nghi phạm trong vụ án.

Về những lời khai của đối tượng Bùi Văn Công, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban chuyên án 219D cho biết: 'Hiện nay Bùi Văn Công vẫn có thái độ chưa thành khẩn, còn quanh co chưa công nhận về tội trạng. Tuy nhiên, căn cứ vào những chứng cứ khoa học và đặc biệt là lời khai của Vương Văn Hùng cho thấy, đã khớp với những thực tiễn xảy ra tại hiện trường.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra sẽ phải làm rất thận trọng để củng cố hồ sơ và chứng minh được tội phạm cùng tiếp tay. Hiện nay cơ quan công an vẫn đang tiếp tục mở rộng xem ngoài 2 đối tượng này còn có đối tượng nào khác tham gia nữa không. Đồng thời tiến hành mở rộng điều tra vụ án, bởi trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này vẫn còn nhiều tình tiết chưa được làm sáng tỏ'.

Đối tượng Vương Văn Hùng

Đối tượng Vương Văn Hùng

Qua điều tra ban đầu về 2 đối tượng Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công, cơ quan công an nhận định đây là những đối tượng có nhiều vấn đề phức tạp, nhiều tiền án, tiền sự. Bùi Văn Công là đối tượng nghiện và cũng đã có nhiều lần vi phạm pháp luật. Riêng Vương Văn Hùng nghiện lâu năm, có 3 tiền án, 4 lần vi phạm pháp luật.

Một người dân sống cạnh nhà Công cho biết, đối tượng là người chơi bời, có tiếng trên địa bàn là nghiện ngập. Ngoài ra, Công còn là anh rể của Vương Văn Hùng. Chính vì thế, thường ngày Công và Hùng thường hay qua lại với nhau. Công việc hàng ngày của Công là lái xe tải của gia đình. Cơ quan chức năng đã tìm thấy vết máu của nạn nhân trên thùng xe tải của Công.

Công có vợ nhưng sống độc thân trong căn nhà riêng tại xã Thanh Nưa, cách hiện trường nơi phát hiện ra thi thể nữ sinh D khoảng vài trăm mét.

Nơi phát hiện thi thể nữ sinh giao gà cho mẹ bị sát hại.

Nơi phát hiện thi thể nữ sinh giao gà cho mẹ bị sát hại.

Trước đó, vào sáng ngày 7/2/2019, khi vợ Công trở về chúc Tết người thân bên gia đình chồng thì phát hiện ra thi thể Duyên nằm tại chuồng lợn của một ngồi nhà vắng chủ.

Vợ Công sợ hãi chạy về báo với chồng. Khi biết tin, Công tỏ vẻ hoảng hốt bảo vợ chạy đi báo công an, còn bản thân hô hoán mọi người xung quanh chạy đến hiện trường vụ án để xem xét.

'Anh ta bảo tôi đi báo công an còn anh ấy đi hô hoán mọi người rồi hỏi tôi xác ở đâu và kêu tôi chỉ tận nơi. Không ngờ chỉ mấy hôm sau thì anh ta bị công an triệu tập vì nghi liên quan đến vụ án' - vợ Công kể lại.

Như tin đã đưa, nữ sinh D bị mất tích từ chiều 4/2 (30 Tết), khi đi giao gà cho 1 người đàn ông. Hai ngày sau, xe máy của cô được tìm thấy trên đường ở đội 18, xã Noong Luống, cách nhà hơn 20km. Đến sáng 7/2, người dân tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên phát hiện thi thể Duyên tại khu vực chuồng lợn của một nhà vắng chủ, cách đường quốc lộ 12 khoảng 50m.

Giúp Tiin sửa lỗi