Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xe khách chạy ngược chiều trên QL1A: Lý do bất ngờ

Đại diện nhà xe Doanh Lý đã lên tiếng trước hình ảnh chiếc xe khách chạy ngược chiều trên Quốc lộ 1A.

Ngày 7/2, nhiều người dùng Faceboook bày tỏ sự bức xức trước những hình ảnh 1 chiếc xe khách của nhà xe Doanh Lý (tại Thanh Hóa) chạy ngược chiều trên Quốc lộ.

Theo người chia sẻ thông tin trên, sự việc xảy ra vào trưa ngày 7/2 (tức ngày 3 Tết) chiếc xe khách mang BKS 36B-020.98 chạy ngược chiều trên QL1A theo hướng Hà Nội - Thanh Hóa, đoạn qua huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Hình ảnh chiếc xe khách Doanh Lý chạy ngược chiều trên Quốc lộ 1A được chia sẻ

Hình ảnh chiếc xe khách Doanh Lý chạy ngược chiều trên Quốc lộ 1A được chia sẻ

Chiều 8/2, PV liên hệ với nhà xe Doanh Lý qua số điện thoại 0912.439.xxx, một đại điện nhà xe xác nhận đã nắm được thông tin phản ánh trên.

Tuy nhiên, vị đại diện cho rằng, thực hư câu chuyện có nguyên nhân hoàn toàn khác.

'Hôm đó, đường cùng chiều quá tắc, tắc dài đến mấy km, do gần đó gần đường sắt nên cơ quan chức năng hạ thanh chắn cho đoàn tàu chạy qua. Trong khi đường bên kia lại lưu thông tốt nên CSGT cho phép và chỉ dẫn cho xe chúng tôi chạy ngược ngược', vị đại diện nhà xe Doanh Lý nói.

Cũng theo lời giải thích của nhà xe, chiếc xe khách trong ảnh và nhiều xe khác phía sau đang chuẩn bị rẽ vào đường QL 217 gần đó nên CSGT chỉ dẫn chạy ngược chiều để giải quyết tình trạng ùn tắc.

Vị đại diện khẳng định chỉ đi theo chỉ dẫn của CSGT, không có chuyện lái xe tự ý đi ngược chiều trên QL 1A như thông tin chia sẻ.

Trước đó, khi xem những hình ảnh chiếc xe chạy ngược chiều trên cao tốc nhiều người phẫn nộ vì cho rằng chiếc xe khách vô tổ chức và coi thường tính mạng con người. Điều đáng nói, tuyến đường này có dải phân cách cứng chia tách 2 làn đường riêng biệt nhưng chiếc xe vẫn ngang nhiên chạy sang làn ngược chiều có rất đông phương tiện đang lưu thông.

Trước đó, trao đổi với báo chí, trung tá Tống Thành Văn - Trạm trưởng Trạm CSGT QL1A Thanh Hóa cho biết: 'Chúng tôi đã tiếp nhận được thông tin và đã liên hệ với nhà xe Doanh Lý để làm rõ. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những hành động vi phạm pháp luật trên QL1A'.

Góp ý cho Tiin