Tiin.vn trên Facebook

Ấn Độ: Hàng trăm người biểu tình đòi công lý cho thiếu nữ 19 tuổi tử vong do bị cưỡng hiếp

Vụ việc một thiếu nữ 19 tuổi, nạn nhân vụ hiếp dâm tập thể hôm 14/9 tại bang Uttar Pradesh vừa tử vong một lần nữa thổi bùng sự tức giận của người Ấn Độ.

Gia đình của nạn nhân Hathras, một thiếu nữ 19 tuổi thuộc cộng đồng người Dalit ở bang Uttar Pradesh, cho biết, cô đã tử vong tại bệnh viện ở New Delhi vì những vết thương do bị cưỡng hiếp tập thể . Thi thể của Hathras đã được hỏa táng.

 

 

An ninh được tăng cường bên ngoài bệnh viện Safdarjung, nơi người biểu tình đòi công lý cho nạn nhân bị hiếp dâm tập thể Hathras. (Ảnh: ANI)

Hathras đã bị 4 người đàn ông hãm hiếp ở trong làng tại bang Uttar Pradesh vào ngày 14/9 và tử vong sau đó hai tuần do những thương tích nghiêm trọng. Đầu tiên, nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Cao đẳng Y tế Jawaharlal Nehru ở Aligarh, nhưng sau đó được chuyển đến Bệnh viện Safdarjung ở New Delhi sau khi tình trạng của cô xấu đi. Hathras ở trong tình trạng nguy kịch và phải sử dụng máy thở.

Sự tàn bạo đối với thiếu nữ này đã gây ra làn sóng phẫn nộ trên khắp đất nước Ấn Độ. Một số nhà lãnh đạo chính trị, diễn viên Bollywood đã kêu gọi các nhà hoạt động xã hội đòi công lý cho cô.

 

 

Nhiều người đã tham gia biểu tình phản đối nạn hiếp dâm tại Ấn Độ. (Ảnh: The Asian Age)

Vụ án trên cũng tương tự với vụ cưỡng hiếp tập thể một sinh viên 23 tuổi ở New Delhi vào năm 2012. Cô gái này bị tấn công và cưỡng hiếp trên xe bus đang di chuyển, sau đó bị bỏ mặc ở vệ đường.

Thủ hiến bang Uttar Pradesh Delhi Arvind Kejriwal yêu cầu, những kẻ có tội phải bị xét xử nghiêm minh và treo cổ trong thời gian sớm nhất. Ông Delhi Arvind Kejriwal cho biết: 'Cái chết của nạn nhân Hathras cho thấy thực trạng đáng đáng xấu hổ cho toàn xã hội, đất nước cũng như chính phủ. Thật đáng buồn khi rất nhiều phụ nữ bị tấn công tình dục và chúng ta đã không thể bảo vệ họ'.

Góp ý cho Tiin