Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ăn uống vui vẻ trên đường cao tốc, gia đình 'ồ hố' nhất mùa Tết bị phạt 5,5 triệu đồng

Không chỉ bị phạt tiền, tài xế này còn bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Vào hôm nay (9/2), lực lượng tuần tra, kiểm soát của Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 1 phụ trách tuyến cao tốc Nội Bài- Lào Cai đã lập biên bản lỗi vi phạm 'dừng đỗ xe trên đường cao tốc' đối với anh Hồ Chí Việt (địa chỉ tại 2/3 Trần Quốc Toản, phường Điện Biên, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá). Với lỗi này, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 5-6 triệu đồng và xử phạt bổ sung tước GPLX từ 1-3 tháng theo qui định.

Phía cơ quan chức năng cũng cho biết thêm: 'Trong quá trình làm việc, tài xế Việt đã công nhận toàn bộ vi phạm của mình'.

Ăn uống vui vẻ trên đường cao tốc, gia đình 'ồ hố' nhất mùa Tết bị phạt 5,5 triệu đồng 0

Hình ảnh gia đình vui vẻ đón Tết ngay chính trên đường cao tốc xe cộ đi lại

Hình ảnh gia đình vui vẻ đón Tết ngay chính trên đường cao tốc xe cộ đi lại

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một livestream ghi lại khoảnh khắc của gia đình ăn Tết ngay trên đoạn đường cao tốc  Nội Bài - Lào Cai.

Trong livestream, gia đình mang bánh chưng, đồ uống, nem chua, thịt…rồi trải thảm ngay trên đường vui vẻ trò chuyện cùng nhau, mặc nhiên không quan tâm đến việc các phương tiện đi lại. Có lẽ, đây chính là cách đón Tết 'khác người' của gia đình này.

Tết người ta ăn uống, sum vầy bên gia đình trong nhà cửa ấm cúng thì họ lại đón Tết ngay trên cung đường nguy hiểm.

Đoạn livestream ngay sau khi chia sẻ đã nhận rất nhiều những chỉ trích, ném đá từ phía dân mạng. Tối cùng ngày, trên trang Facebook cá nhân, người đàn ông này đã có bài đăng với nội dung xin lỗi. Lý giải cho hành động ăn nhậu trên đường cao tốc, chủ nhân bài đăng cho biết là do đãng trí và lú lẫn.

Có thể thấy, dù đã có nhiều người bị chỉ trích khi dừng xe ăn uống ngay bên vệ đường cao tốc rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng nhưng hành động này vẫn tiếp diễn, chính vì vậy, việc cơ quan chức năng vào cuộc và xử phạt sẽ là một bài học thích đáng để cảnh tỉnh những người 'cao hứng', có ý định làm điều trên trong thời gian tới.

Giúp Tiin sửa lỗi