Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Anh Đức ngăn CĐV ném đồ vật vào trọng tài

Trung phong tuyển Việt Nam phải ra đường biên, đề nghị CĐV nhà bớt bức xúc với trọng tài sau một loạt pha va chạm dưới sân.

 Căng thẳng diễn ra ở giữa hiệp hai trận Việt Nam - Malaysia trên sân Mỹ Đình tối 16/11, khi phía Malaysia có nhiều tình huống va chạm quyết liệt quá mức cần thiết thậm chí đánh nguội với các cầu thủ chủ nhà.

Đỉnh điểm đến vào khoảng phút 70, sau tình huống Công Phượng bị hậu vệ Shahrul đánh cùi chỏ vào ngực. Bức xúc khi thấy tiền đạo đeo áo số 14 nằm gục xuống sân và đau đớn nhưng cầu thủ Malaysia chỉ bị nhắc nhở kèm theo thẻ vàng, một số CĐV Việt Nam trên khán đài B đã ném đồ vật vào trọng tài biên đang làm nhiệm vụ gần đấy.

Sau khi được hậu vệ Shahrul "mách" về việc này, Nguyễn Anh Đức đã chạy lại phía khán đài để đề nghị người hâm mộ dừng hành động đe dọa trọng tài. Nhờ sự can thiệp kịp thời của chân sút này đã làm các CĐV nhà nguôi ngoai. Trọng tài vì thế cho trận đấu tiếp diễn.

Anh Đức chạy ra khu vực gần khán đài B để đề nghị CĐV nhà ngừng tấn công trọng tài. Ảnh: Đức Đồng.

Anh Đức chạy ra khu vực gần khán đài B để đề nghị CĐV nhà ngừng tấn công trọng tài. Ảnh: Đức Đồng.

Đây là trận đấu thành công với cá nhân Anh Đức cũng như tuyển Việt Nam. Đội mở tỷ số từ phút 11, khi Công Phượng có mặt kịp thời để đá nối sau cú sút hỏng của Anh Đức. Lợi thế dẫn bàn giúp Việt Nam chơi thoải mái hơn, và cụ thể hóa ưu thế về thế trận bằng bàn ấn định kết quả 2-0 khi Anh Đức kết thúc gọn gàng pha dàn xếp tấn công ăn ý từ giữa sân.

Thắng lợi 2-0 này giúp Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng A với sáu điểm cùng hiệu số +5 qua hai lượt trận. Ở lượt đấu tiếp theo, Anh Đức và đồng đội sẽ làm khách trên sân Myanmar ngày 20/11.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi