Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái xinh đẹp bị bỏng đến biến dạng mặt khi luộc trứng bằng lò vi sóng

Một người phụ nữ ở Anh đã bị bỏng hết nửa khuôn mặt khi những quả trứng trong lò vi sóng bất ngờ nổ tung.

Bethany Rosser (22 tuổi, người Anh) đã google cách để luộc trứng bằng lò vi sóng mà không bị phát nổ. Bethany cho biết cô đã tìm ra được một trang web nấu ăn khá nổi tiếng có tên gọi là ‘Delish'. ‘Trên đó, họ bảo rằng bạn có thể dùng lò vi sóng để luộc trứng bằng cách cho thêm muối vào nước nhằm ngăn chúng phát nổ. Vì vậy mà, tôi đã cho thêm muối vào đấy.' - Bethany cho hay. 

Cô cũng chia sẻ rằng mình đã luộc trứng trong khoảng sáu phút, ít hơn khoảng thời gian mà trang Delish khuyến khích là hai phút, trước khi đưa chúng ra ngoài lò. Khi cô lấy chúng ra, những quả trứng đột nhiên phát nổ.

Bethany bị bỏng mặt nghiêm trọng sau khi luộc trứng bằng lò vi sóng. 

Bethany bị bỏng mặt nghiêm trọng sau khi luộc trứng bằng lò vi sóng.

Cô gái 22 tuổi cảm thấy như da mặt của mình đang bị bong tróc hết ra, cô liền gọi cấp cứu và nhanh chóng dội nước mát lên mặt mình.

Sau khi xe cứu thương đến, nhân viên y tế phủ lên mặt Bethany một chiếc khăn ẩm. Mắt cô bị sưng phồng lên và vị bác sỹ nơi cô đang điều trị cũng không thể biết rằng liệu chấn thương này có kéo dài mãi mãi hay không.

Khuôn mặt xinh đẹp của cô gái trước khi tai nạn xảy đến. Ảnh: FoxNews 

Khuôn mặt xinh đẹp của cô gái trước khi tai nạn xảy đến. Ảnh: FoxNews

‘Tôi đã rất đau đớn. Tôi cảm thấy làn da mình nóng rất lên nhiều giờ sau đó, kể cả khi tôi đang được điều trị trong bệnh viện.' - Bethany hồi tưởng lại - ‘Tôi cảm giác như da mình đang bị xé toạc ra, thật là đáng sợ. Tôi cũng không chắc con mắt còn lại của mình sẽ có thể nhìn thấy lại được hay không. '

Trên trang web American Egg Board, họ đã cảnh báo rằng chúng ta không nên luộc trứng trong lò vi sóng, bởi vì chúng có thể sẽ nổ tung.

‘Nhiệt độ của lò vi sóng tăng lên quá nhanh khiến cho hơi nước tăng lên nhanh hơn tốc độ thoát hơi của một quả trứng. Và điều đó sẽ làm cho quả trứng phát nổ. Vì thế cho nên, khi dùng lò vi sóng để luộc trứng, bạn cần đâp quả trứng ra, và sau đó dùng đầu nhọn châm vào lòng đỏ trứng. Những cái lỗ đó sẽ giúp cho hơi nước thoát ra một cách an toàn.' - trang American Egg Board cho hay.

Bethany cũng nói thêm: ‘Tôi sẽ không bao giờ luộc trứng bằng lò vi sóng nữa, và tôi hy vọng mọi người sẽ rút kinh nghiệm từ sự việc này.'

Nguồn: FoxNews

Giúp Tiin sửa lỗi