Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ánh sáng xanh phủ sóng toàn Đà Nẵng để ủng hộ người tự kỷ

Những công trình lớn tại Đà Nẵng đã đồng loạt thắp đèn xanh, ủng hộ chiến dịch 'Light It Up Blue' vì người tự kỷ.

Thắp đèn xanh - Light It Up Blue - LIUB là chiến dịch được Autism Speaks tổ chức hàng năm, nhân ngày Thế giới nhận biết về tự kỷ. Theo thông lệ, cứ vào mỗi tháng 4, để hưởng ứng chiến dịch này, các tòa nhà nổi tiếng, cơ quan cộng đồng và các gia đình sẽ cùng nhau thắp đèn xanh lơ để tỏ lòng ủng hộ đến những người và gia đình có liên quan đến tự kỷ.  

Tối ngày 2/4/2019, hệ thống Vòng quay Mặt trời (Sun Wheel) tại thành phố Đà Nẵng đã được thắp sáng bằng ánh sáng đèn màu xanh lơ - màu đại diện cho sự kiện đặc biệt này để ủng hộ chiến dịch Thắp đèn xanh - Light It Up Blue - LIUB, đồng thời thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với người tự kỷ hoặc những gia đình có người thân tự kỷ.  

Ánh sáng xanh phủ sóng toàn Đà Nẵng để ủng hộ người tự kỷ 0  

Ánh sáng xanh phủ sóng toàn Đà Nẵng để ủng hộ người tự kỷ 1 

Một màu xanh phủ rộng khắp tại Đà Nẵng. 

Một màu xanh phủ rộng khắp tại Đà Nẵng.

Ánh sáng xanh phủ sóng toàn Đà Nẵng để ủng hộ người tự kỷ 3 

Ánh sáng xanh phủ sóng toàn Đà Nẵng để ủng hộ người tự kỷ 4

Sở dĩ chiến dịch chọn màu xanh lơ làm chủ đạo là bởi đây là gam màu người tự kỷ dễ nhận biết nhất.  

Sở dĩ chiến dịch chọn màu xanh lơ làm chủ đạo là bởi đây là gam màu người tự kỷ dễ nhận biết nhất. 

Việt Nam đã hưởng ứng chiến dịch Thắp đèn xanh - Light It Up Blue - LIUB từ nhiều năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên hệ thống Sun Wheel tại các công viên giải trí thuộc hệ thống Sun World đồng lòng ủng hộ chiến dịch này. Mặt khác, nhiều công trình khác thuộc Sun Group trên cả nước cũng phát sáng màu xanh lơ để đồng bộ với chiến dịch. 

Hy vọng sau những nỗ lực và sự ủng hộ to lớn này, cộng đồng người tự kỷ tại Việt Nam sẽ càng được yêu thương, trân trọng và giúp đỡ bởi mọi người xung quanh. Đồng thời, những thành viên thuộc cộng đồng này ít nhiều có thể tiếp nhận sự yêu thương, trở nên tốt hơn và hòa nhập với cộng đồng nhiều hơn. 
 

 

Đà Nẵng đẹp rực rỡ với màu xanh lơ đong đầy ý nghĩa bao phủ

Giúp Tiin sửa lỗi