Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bà Ái Sa khẳng định không có em gái tên Ngọc Thảo và cũng không cho ai mượn bằng cấp 3

Trong gia đình của bà Ái Sa không có ai tên là Trần Thị Ngọc Thảo mà chỉ có em gái tên là Trần Thị Ngọc Thêm.

Thời gian vừa qua, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao vì vụ việc nữ trưởng phòng ở Đắk Lắk bị tố dùng bằng cấp 3 của chị để đi học và thăng tiến.

Cụ thể là vào ngày 22/8/2019, Tỉnh ủy tỉnh  Đắk Lắk đã nhận được đơn tố cáo nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa để học trung cấp, học liên thông lên đại học, thạc sĩ và dùng để kê khai lí lịch cán bộ công chức.

Nữ trưởng phòng bị tố cáo dùng bằng của chị gái để xin việc

Nữ trưởng phòng bị tố cáo dùng bằng của chị gái để xin việc

Tuy nhiên mới đây, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa hiện đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã chính thức gửi bản tường trình đến lãnh đạo để làm rõ một số thông tin liên quan đến vụ việc này. Theo đó, bà Ái Sa cho biết trong gia đình chỉ có em gái liền kề tên Trần Thị Ngọc Thêm (sinh năm 1975) mà không có em gái nào tên Trần Thị Ngọc Thảo.

Bằng tốt nghiệp của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa 

Bằng tốt nghiệp của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa

Đồng thời bà Ái Sa cũng khẳng định, toàn bộ giấy tờ quan trọng của bản thân đều ở nhà mẹ đẻ và không có chuyện cho em gái mượn bằng cấp 3. Do đó việc em gái sử dụng bằng cấp 3 để xin việc bà hoàn toàn không hay biết.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cũng tiến hành xác nhận lý lịch của bà Ái Sa. Kết quả xác nhận cho biết gia đình nữ hộ sinh Trần Thị Ngọc Ái Sa có 12 anh chị em và không có ai tên Trần Thị Ngọc Thảo.

Lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xác nhận lý lịch của bà Ái Sa 

Lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xác nhận lý lịch của bà Ái Sa

Mặc dù sau khi bị tố cáo, bà Ái Sa (tức bà Ngọc Thảo) đã thành thật thừa nhận mọi hành vi thiếu trung thực của mình, tuy nhiên quan điểm của Thường trực tỉnh ủy và Lãnh đạo Văn phòng tỉnh ủy là sẽ xem xét và tiến hành kỉ luật theo đúng  quy định của Đảng và Nhà nước.

Giúp Tiin sửa lỗi