Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ba cụ bà tuổi thất tuần tại Anh dọn đến ở cùng một nhà với nhau vì sợ... buồn khi bị yêu cầu phải tự cách ly

Bạn bè đắng cay ngọt bùi, hoạn nạn có nhau chính là đây chứ đâu!

Ba cụ bà Doreen Burns, Carol Spark và Dotty Robinson, sống ở Anh, đều đã thuộc hàng thất tuần và hiện đang lên kế hoạch để tự cách ly tại nhà cùng nhau để xua tan đi cảm giác cô độc khi phải ở một mình.

Được biết, 3 cụ bà đã gắn bó với nhau được hơn 40 năm và tin rằng chỉ cần là cùng nhau, họ đều có thể vượt qua tất cả mọi thứ.

Ba cụ bà tuổi thất tuần tại Anh dọn đến ở cùng một nhà với nhau vì sợ... buồn khi bị yêu cầu phải tự cách ly 0

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Jayne McCubbin, 3 cụ bà đã kể về kế hoạch tự cách ly của mình.

'Chúng tôi sẽ dành một tuần tự cách ly ở nhà của mình và nếu sau đó, sức khỏe vẫn còn đảm bảo thì chúng tôi sẽ dọn đến một căn nhà chung và cùng ở đó. Chúng tôi có phòng đủ cho cả 3 người và chúng tôi hoàn toàn ổn với điều đó' - bà Doreen nói.

Theo đó, cả 3 cụ bà đang có mặt tại nhà của bà Carol nhưng chưa thể quyết định sẽ chọn nhà của ai để làm 'trung tâm cách ly'.

'Dotty có một khu vườn rộng ở phía sau nhà và nó sẽ rất thích hợp cho hoạt động tập thể dục. Tôi cũng có một khu vườn có thể trồng được cây ăn trái' - bà Doreen nói.

Tuy nhiên, vấn đề về khu vườn không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả cuối cùng. Ngôi nhà của bà Doreen vẫn giành được chiến thắng chỉ bởi vì bà có tài khoản Netflix.

Không chỉ có ứng dụng phục vụ nhu cầu xem phim và show giải trí, 3 cụ bà còn có thể thoải mái chè chén cùng nhau trong giai đoạn tự cách ly. Bà Doreen kể lại với tông giọng vô cùng vui vẻ.

Ba cụ bà tuổi thất tuần tại Anh dọn đến ở cùng một nhà với nhau vì sợ... buồn khi bị yêu cầu phải tự cách ly 1

Không rõ khi nào kế hoạch yêu cầu người cao tuổi trên 70 tuổi tự cách ly với cộng đồng để bảo vệ họ khỏi dịch Covid-19 được chính phủ Anh áp dụng nhưng 3 cụ bà đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất phòng khi kế hoạch này được thông qua và áp dụng bất cứ lúc nào. Kế hoạch này đến sau khi Thủ tướng Anh, Boris Johnson, thông báo đóng cửa toàn bộ trường học ở Anh từ ngày 20/3 và hủy bỏ tất cả các kỳ thi.

(Nguồn: Unilad)

Giúp Tiin sửa lỗi