Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo xin đoàn tụ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục đòi chia tài sản 7/3

Trong khi bà Thảo có ý muốn đoàn tụ lại với ông Vũ thì 'ông chủ cà phê Trung Nguyên' vẫn nhất quyết ly hôn, thậm chí còn đòi chia tiếp tài sản với quan điểm 7/3 như ban đầu.

Chiều 10/4, TAND TP.HCM cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên)  về bản án ly hôn ở phiên tòa sơ thẩm. 

Theo đó bà Thảo đã nộp đơn vào ngày 5/4 xin kháng cáo toàn bộ bản án. Bà mong muốn được tiếp tục 'nối lại tình xưa' với ông Vũ và không đồng ý việc chia tài sản 6/4 như của tòa án.

Về phần ông Vũ, ông vẫn giữ quyết định ly hôn. Nhưng riêng về tài sản, ông Vũ yêu cầu được chia lại theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30% như quan điểm trình bày ở tòa.

Vợ chồng cà phê Trung Nguyên. 

Vợ chồng cà phê Trung Nguyên.

Trước đó, sau hơn một tháng xét xử, chiều 27/3 TAND TP.HCM tuyên cho bà Thảo và ông Vũ được ly hôn, giao 4 con cho bà Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng; ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng.

Về phần tài sản chung, đối với các bất động sản, HĐXX ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên, giao cho ông Vũ sở hữu 6 nhà đất đang quản lý, trị giá hơn 350 tỷ đồng. Bà Thảo sở hữu 7 nhà đất trị giá hơn 375 tỷ đồng và có nghĩa vụ trả lại cho ông Vũ phần chênh lệch 12,5 tỷ đồng.

Về giá trị tài sản là cổ phần, tổng cộng ông Vũ bà Thảo sở hữu trị giá hơn 5.700 tỷ đồng trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, HĐXX áp dụng nguyên tắc chia đôi có tính đến các yếu tố hoàn cảnh gia đình của vợ chồng, công sức đóng góp của hai bên trong việc tạo lập, duy trì, phát triển khối tài sản chung. Theo đó, ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%.

Song tòa án xét thấy rằng việc chia cổ phần cho cả hai sẽ gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp, nên để ông Vũ sở hữu các cổ phần của bà Thảo. Ông Vũ có trách nhiệm trả tiền cho bà Thảo tương ứng với giá trị cổ phần sở hữu.

Đối với tài sản là tiền, vàng trị giá 1.764 tỷ đồng (thay vì 2.100 tỷ đồng) bà Thảo đứng tên tại ngân hàng, HĐXX xác định đây là tài sản chung, theo nguyên tắc sẽ chia đôi nhưng có tính đến công sức đóng góp của các bên. Bà Thảo được quản lý số tiền này, sau đó cấn trừ tiền từ cổ phần ông Vũ nhận của bà Thảo.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi