Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bắc Giang: Nữ sinh lớp 8 nghi bị bố ruột xâm hại tình dục 4 năm trời, cô giáo chủ nhiệm bức xúc làm đơn tố cáo

Sau khi bố mẹ ly hôn, bé gái sống với bố thì nghi bị bố xâm hại tình dục từ năm lớp 4 đến lớp 8. Ngay sau khi bé gái kể cho cô giáo chủ nhiệm biết, cô đã liên hệ Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em để nhờ sự trợ giú

Ngày 1/4, trao đổi với PV, Thượng tá Trần Văn Dĩnh - Trưởng Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin sự việc cháu bé lớp 8 nghi bị bố đẻ xâm hại tình dục suốt nhiều năm.

Vụ việc được chính cô giáo chủ nhiệm của nữ sinh trên cầu cứu đến các cơ quan chức năng. Theo thông tin ban đầu cho biết, mới đây Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 có nhận được điện thoại của cô giáo tên T. (giáo viên chủ nhiệm lớp 8 về việc một nữ sinh trong lớp do cô chủ nhiệm nghi bị chính bố ruột xâm hại tình dục nhiều năm qua).

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Nạn nhân là cháu L. (SN 2005), bị chính bố đẻ tên Q. (SN 1976), xâm hại tình dục. Theo đó, ông Q. bị tố thực hiện hành vi đồi bại với con gái khi cháu còn học lớp 4, đến nay L. đã học lớp 8. Như vậy, cháu L. đã bị bố xâm hại tình dục suốt 4 năm qua.

'Vợ chồng của anh Q. đã bỏ nhau. Theo quyết định của tòa án, cháu L. được ở với bố tại huyện Lục Ngạn thì xảy ra vụ việc', Thượng tá Dĩnh nói.

Được biết, ngay khi nắm được thông tin vụ việc, lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần mẹ con cháu L. Đồng thời, đề nghị Trung tâm Công tác xã hội tỉnh quan tâm, chăm sóc đặc biệt với cháu L. và thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hai mẹ con cháu.

Ngoài ra, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã kiến nghị UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi