Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bắc Kạn: Ăn nhầm lá ngón, 4 người trong một gia đình nhập viện cấp cứu

Tối ngày 11/5, trên địa bàn xã Thượng Giáo (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) xảy ra việc 4 người trong một gia đình phải nhập viện sau khi ăn nhầm lá ngón hái trong rừng.

Sáng 12/5, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Ma Thế Tuấn - Chủ tịch UBND xã Thượng Giáo (tỉnh Bắc Kạn) xác nhận có sự việc xảy ra trên địa bàn.

Cụ thể, ông Tuấn cho hay: 'Sáng sớm hôm nay (12/5) tôi mới nhận được thông tin sự việc. Được biết, gia đình này khi đi rừng tưởng lá ngón là rau ngót rừng (1 loại rau ngót dây) nên đã hái về nấu canh và cả 4 người cùng ăn'.

'Nạn nhân được xác định gồm ông Tống Hoàng Liêm (67 tuổi), bà Ma Thị Luân, và con trai là Tống Văn Triền. Hôm qua cũng là ngày mà cậu con trai dẫn bạn gái về nhà ra mắt, cô gái cũng ăn nên đã cùng nhập viện. Hiện cả 4 người đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh', ông Tuấn nói.

Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Cũng trong sáng nay, trao đổi với PV, một cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, tối 11/5 Khoa hồi sức Tích cực và Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 4 bệnh nhân trong 1 gia đình bị ngộ độc do ăn phải lá ngón. Hiện tại các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Giúp Tiin sửa lỗi