Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ trắng đêm cứu sống người đàn ông bị thanh sắt dài hơn 2m đâm xuyên ngực

Sau gần 4 giờ đồng hồ nỗ lực phẫu thuật cấp cứu, các bác sĩ Bệnh viện E đã rút dị vật là thanh sắt dài hơn 2m ra khỏi lồng ngực trái bệnh nhân bị tai nạn nguy kịch trước đó.

Rạng sáng ngày 10/4, các bác sĩ Bệnh viện E đã thức trắng đêm, căng mình giành giật sự sống cho một nam bệnh nhân 38 tuổi ở Vĩnh Phúc bị một thanh sắt dạng ống có đường kính rất lớn gần 10cm, dài 2m đâm thấu ngực trái cấp cứu tỏng tình trạng nguy kịch.

Trước đó, tối ngày 9/4, nạn nhân cùng với một số người thân đang di chuyển từ Hà Nội về Vĩnh Phúc để đám ma. Đến đoạn gần khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội bất ngờ chiếc xe ô tô chở nạn nhân gặp tai nạn giao thông, đâm vào dải phân cách giữa đường.

Thanh sắt dài hơn 2m xuyên thấu ngực nạn nhân. 

Thanh sắt dài hơn 2m xuyên thấu ngực nạn nhân.

Vụ việc khiến một thanh sắt dạng ống đường kính khoảng 10cm, dài 2m đã đâm xuyên từ gầm ô tô lên thẳng vào vị trí nạn nhân ngồi ghế phụ, khiến nạn nhân mắc kẹt trong xe. Thanh sắt đã đâm vào vị trí thành ngực trước bên trái ra sau.

Để cứu nạn nhân ra khỏi chiếc xe ô tô gặp nạn, các nhân viên cứu hộ đã phải mất gần 1 giờ để cưa thanh sắt dài từ 3m xuống còn 2m, nhưng vẫn còn nằm nguyên trong ngực nạn nhân nhằm di chuyển nạn nhân lên xe cấp cứu 115, hạn chế ảnh hưởng tới vết thương.

Ngay lập tức xe chở nạn nhân đến cấp cứu tại Bệnh viện E vào lúc hơn 1h ngày 10/4. Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành hội chẩn, chuyển vào phòng mổ để được cấp cứu kịp thời. Một kíp mổ gần các bác sĩ tim mạch, tiêu hóa, ngoại chấn thương và gây mê… trực đêm đó đã hội chẩn, đánh giá sơ bộ về nguy cơ gây tổn thương lồng ngực và ổ bụng do thanh sắt lớn gây ra cho bệnh nhân.

Hiện bệnh nhân đã tạm qua cơn nguy kịch. 

Hiện bệnh nhân đã tạm qua cơn nguy kịch.

Ca mổ diễn ra gần 4h, các bác sĩ đã thức trắng, căng mình giành giật sự sống cho bệnh nhân. Sau khi các bác sĩ tiến hành gây mê cho bệnh nhân, các bác sĩ chuyên ngành tim mạch, tiêu hóa, ngoại chấn thương… đã tiến hành phẫu thuật rút dị vật là thanh sắt ra khỏi lồng ngực trái bệnh nhân.

Vết thương gây thấu ngực 8cm tổn thương phổi trái, gẫy xương sườn nhiều vị trí… Các bác sĩ đã xử trí tổn thương, cố định xương sườn gãy, cố định xương sườn bằng chỉ thép, khâu màng phổi rách, tạo hình thành ngực trái, dẫn lưu màng phổi, thăm dò cơ hoành, nội soi ổ bụng đánh giá tổn thương…

GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, rất may mắn cho bệnh nhân này, chỉ trong thời gian ngắn, ngay sau cấp cứu vào bệnh viện, bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật thành công thành công.

Do đây là một ca tai nạn nặng và hy hữu với vị trí tổn thương ở khoang liên sườn số 8, thành ngực trước bên trái do một thanh sắt dạng ống, dài 2m có đường kính rất lớn gần 10cm đâm từ trước ra sau nên các bác sĩ đang phải thức trắng đêm, căng mình giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, các bác sĩ sẽ tiến hành theo dõi diễn biến của bệnh nhân nặng trong 24h trước khi chuyển xuống khoa điều trị tiếp.

Giúp Tiin sửa lỗi