Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bạn thân đầu bếp Anthony Bourdain tiết lộ nguyên nhân khiến ông tự tử

'Bourdain dành mọi thứ cho công việc và chẳng lúc nào có thời gian cho bản thân' - Bạn thân vị đầu bếp nổi tiếng chia sẻ.

Hôm qua, ngày 8/6, dư luận thế giới bàng hoàng nghe tin nhà văn, đầu bếp, ngôi sao truyền hình nổi tiếng Anthony Bourdain treo cổ tự tử tại một khách sạn ở Strasbourg, Pháp - nơi ông ở để thực hiện lịch trình làm việc.

 Anthony Bourdain đạp xe được chụp vào hôm thứ Tư, chỉ 2 ngày trước khi ông tự tử. 

 Anthony Bourdain đạp xe được chụp vào hôm thứ Tư, chỉ 2 ngày trước khi ông tự tử.

Sự ra đi đột ngột của vị đầu bếp lừng danh khiến người hâm mộ không khỏi xót xa. Trên mạng xã hội, cựu tổng thống Obama - người từng cùng Bourdain sang Việt Nam thưởng thức bún chả và nhiều người nổi tiếng khác bày tỏ đau buồn và tiếc nuối trước thông tin này.

Nguyên nhân việc Anthony Bourdain tự sát vẫn chưa được tiết lộ cụ thể. Tuy nhân, chia sẻ với tạp chí People, một người bạn làm việc lâu năm với Bourdain cho biết, lịch trình làm việc dày đặc khiến ông cảm thấy mệt mỏi và cô đơn.

Lịch trình dày đặc khiến ông cảm thấy cô đơn và mệt mỏi. 

Lịch trình dày đặc khiến ông cảm thấy cô đơn và mệt mỏi.

‘Lịch quay của ông ấy rất dày, Bourdain gần như bị rút kiệt sức vậy, ai cũng sẽ thế thôi. Ông dành hết mọi thứ vào các cảnh quay rồi lại tự nhốt mình trong phòng.'

Được biết, vị đầu bếp dành 250 ngày mỗi năm du lịch tới các quốc gia và thành phố khác nhau trên thế giới để quay cho mùa mới nhất của chương trình Parts Unknown.

Người này cũng thông tin thêm: ‘Tôi chưa bao giờ cảm thấy lạ vì Bourdain dành mọi thứ cho công việc rồi chính ông lại cảm thấy trống rỗng, chẳng có gì bên mình.'

Bourdain dành phần lớn thời gian để di chuyển tới các nước trên thế giới, đây là hình ảnh của ông tại Wistub La Petite Venise vài ngày trước khi ông qua đời 

Bourdain dành phần lớn thời gian để di chuyển tới các nước trên thế giới, đây là hình ảnh của ông tại Wistub La Petite Venise vài ngày trước khi ông qua đời

Không có dấu hiệu về bệnh trầm cảm của Anthony Bourdain, nhưng vị đầu bếp này thường rất mệt mỏi, không như những gì ông thể hiện trên sóng truyền hình.

‘Khi tắt camera, ông không còn vui vẻ hay hào hứng nữa, nhưng đây không phải là điều thô lỗ hay xấu xa gì. Người đàn ông này rõ ràng là rất mệt mỏi.'

Mặc dù vậy, Anthony Bourdain lúc nào cũng cố gắng làm việc. Ông thậm chí cố tình để mình thật bận rộn. Hầu hết đạo diễn và nhân viên đoàn làm phim phải chia ra các tập để có thời gian nghỉ ngơi thì Tony lại lựa chọn làm việc đến kệt sức.

Anthony Bourdain là đầu bếp, nhà văn, ngôi sao truyền hình nổi tiếng, được nhiều người trên thế giới biết đến và công nhận. Ông phát hành nhiều sách liên quan đến ẩm thực và nhận được nhiều giải thưởng cao quý.

Với công chúng Việt Nam, cây viết ẩm thực được biết đến khi cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama dùng bữa tối tại một hàng bún chả ở Hà Nội trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông Obama đến Việt Nam hồi tháng 5/2016.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi