Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bàng hoàng khoảnh khắc cơ phó lao vào máy bay Nga đang ngùn ngụt cháy để cứu cơ trưởng

Ngay sau khi thoát hiểm xuống đất bằng cầu trượt phao an toàn, cơ phó Kuznetsov đã bất chấp sự ngăn cản của các nhân viên cứu hộ và trèo ngược trở lại máy bay Sukhoi Superjet của Nga đang bốc cháy ngùn ngụt vì nhận ra cơ trưởng Denis Evdokimov cùng nhiều tài liệu quan trọng của chuyến bay vẫn ở trong buồng lái.

Theo Dailymail, mặc cho máy bay Sukhoi Superjet của Nga đang bốc cháy ngùn ngụt hôm 5/5, cơ phó của chuyến bay đã quay trở lại và lao vào cứu cơ trưởng trong thảm kịch khiến 41 người thiệt mạng.

Hình ảnh đoạn video mới được công bố gần đây về vụ cháy máy bay Sukhoi Superjet-100 của hãng hàng không Aeroflot cho thấy cơ phó Maxm Kuznetsov, 36 tuổi, được nhìn thấy thoát khỏi buồng lái không lâu sau khi máy bay bốc cháy và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay tại Moscow hôm 5/5.

Tuy nhiên, ngay sau khi thoát hiểm xuống đất bằng cầu trượt phao an toàn, cơ phó Kuznetsov đã bất chấp sự ngăn cản của các nhân viên cứu hộ và trèo ngược trở lại vì nhận ra cơ trưởng Denis Evdokimov cùng nhiều tài liệu quan trọng của chuyến bay vẫn ở trong buồng lái.

Mặc cho máy bay Sukhoi Superjet của Nga đang bốc cháy ngùn ngụt hôm 5/5, cơ phó của chuyến bay đã quay trở lại và lao vào cứu cơ trưởng trong thảm kịch khiến 41 người thiệt mạng. 

Mặc cho máy bay Sukhoi Superjet của Nga đang bốc cháy ngùn ngụt hôm 5/5, cơ phó của chuyến bay đã quay trở lại và lao vào cứu cơ trưởng trong thảm kịch khiến 41 người thiệt mạng.

Và sau đó cơ phó Kuznetsov đã cùng cơ trưởng Evdokimov cứu các hành khách, đồng thời lấy lại được các tài liệu quan trọng về chuyến bay.

Trong khi đó, kênh REN TV dẫn lời cha của Evdokimov cho biết, cơ phó đã cứu được cơ trưởng khỏi buồng lái máy bay đang cháy. Một số nguồn tin cũng xác nhận thông tin này.

“Cơ phó là người đầu tiên rời khỏi buồng lái, sau đó là tôi”, cơ trưởng Evdokimov, 42 tuổi, cho biết, song không giải thích cách anh rời khỏi máy bay.

Chiều 5/5 khi chiếc máy bay mang số hiệu SU 1492 chở theo 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn hạ cánh khẩn cấp dù mới cất cánh khỏi sân bay Sheremetyevo chưa được bao lâu.

Svetlana Petrenko, người phát ngôn của Ủy ban điều tra Nga cho biết ít nhất 41 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, những người còn lại sống sót nhờ thoát ra khỏi chiếc phi cơ bốc cháy nghi ngút theo đường trượt sơ tán.

Dữ liệu từ trang chuyên theo dõi hành trình bay Flightradar24 cho thấy chiếc phi cơ đã bay vòng quanh Matxcơva 2 lần trước khi hạ cánh khẩn cấp.

Giúp Tiin sửa lỗi