Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Báo Hàn Quốc bất ngờ trước sức hút của AFF Cup 2018

Theo tờ Spotvnews, đã rất lâu rồi NHM bóng đá Hàn Quốc không còn quan tâm tới bóng đá Đông Nam Á, nhưng AFF Cup 2018 lại khác.

Báo Hàn Quốc bất ngờ trước sức hút của AFF Cup 2018 0

Trên Spotvnews, tác giả Shin Myung-chul viết: 'Trong những năm 1970, bóng đá Đông Nam Á nhận được nhiều sự quan tâm tại Hàn Quốc . Các giải đấu như Merdeka (Malaysia), Kings Cup (Thái Lan) rất được ưa chuộng.

Vào mùa Hè năm 1970, Hàn Quốc lọt vào Bán kết Merdeka Cup. Khi ấy, giải đấu này được tường thuật trực tiếp trên những chiếc tivi đen trắng ở Hàn Quốc. Đấy là một giải đấu lớn tại thời điểm đó.

Nhưng khoảng giữa những năm 1980, bóng đá Hàn Quốc bắt đầu bước ra thế giới, tham dự World Cup rồi Olympic và các giải đấu tại Đông Nam Á dần mờ nhạt. Vụt một cái, đã hơn 30 năm trôi qua.

Nhưng vào sáng 5/12 này, tôi tự hỏi lịch thi đấu của lượt về Bán kết AFF Cup 2018 thế nào nhỉ? Bên cạnh tin tức về các cầu thủ Hàn Quốc vừa thi đấu tại World Cup, tin tức về Olympic và các giải đấu châu Âu tràn ngập, AFF Cup đột ngột trở thành đề tài được quan tâm, đấy thực sự là một sự tiến bộ. Không chỉ NHM bóng đá Hàn Quốc quan tâm tới AFF Cup, mà NHM thể thao nói chung đều như vậy...'.

Cây bút Shin Myung-chul cho rằng việc thu hút được sự chú ý của người Hàn Quốc chứng minh AFF Cup đang ngày càng tiến bộ.

Cây bút Shin Myung-chul cho rằng việc thu hút được sự chú ý của người Hàn Quốc chứng minh AFF Cup đang ngày càng tiến bộ.

Theo các số liệu thống kê, lượng khán giả Hàn Quốc theo dõi AFF Cup, cụ thể là các trận đấu của Việt Nam trên truyền hình xứ Nhân sâm ngày càng tăng. Trước đó, nắm bắt được xu thế yêu thích Việt Nam, cổ vũ cho thầy Park, phía Hàn Quốc đã mua bản quyền phát sóng giải vô địch ĐNÁ 2018.

'Việt Nam có khả năng lớn sẽ vào Chung kết, khi họ ghi được 2 bàn sân khách ở lượt đi. Giờ đây, NHM đang tập trung vào cuộc chiến giữa Thái Lan vs Malaysia, để xem đội nào gặp Việt Nam ở Chung kết. Nhiều người đang chờ xem liệu Việt Nam có thể lên ngôi vô địch sau 10 năm chờ đợi hay không'.

Vẫn biết NHM Hàn Quốc quan tâm tới AFF Cup 2018 chủ yếu vì sự góp mặt của HLV Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam và đang thể hiện rất tốt. Tuy nhiên, không phủ nhận một điều rằng AFF Cup vẫn luôn rất hấp dẫn và những đội bóng tại khu vực ĐNÁ cũng ngày càng tiến bộ hơn, tiến gần đến đẳng cấp châu lục.

Giúp Tiin sửa lỗi