Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Báo Malaysia thất vọng, thừa nhận tuyển Việt Nam 'quá mạnh mẽ'

Truyền thông Malaysia tỏ ra hoàn toàn 'tâm phục khẩu phục' sau khi chứng kiến đội nhà để thua tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình.

Một lần nữa Malaysia lại trở thành 'nạn nhân' của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Chỉ bằng một siêu phẩm của Quang Hải, tuyển Việt Nam đã nhấn chìm người Mã ở Mỹ Đình qua đó tạm leo lên xếp nhì bảng G ở vòng loại World Cup.

Ngay sau trận đấu, một số tờ báo ở Malaysia đã thể hiện tâm trạng tiếc nuối đồng thời thừa nhận tuyển Việt Nam quá mạnh và xứng đáng giành chiến thắng.

Tờ báo The Star viết: 'Tuyển Việt Nam tỏ ra quá mạnh mẽ khi họ đánh bại Malaysia 1-0 trên sân Mỹ Đình. Những chú Rồng Vàng đã có được chiến thắng nhờ một tuyệt phẩm của Nguyễn Quang Hải. Còn với Malaysia, thất bại này khiến đội tuyển bị tụt xuống vị trí thứ tư trên bảng G với chỉ 3 điểm sau 3 trận đấu'.

Tờ báo Malaysia thừa nhận Việt Nam quá mạnh mẽ. 

Tờ báo Malaysia thừa nhận Việt Nam quá mạnh mẽ.

Tờ New Straits Times đặt nhan đề: 'Một Việt Nam sắc bén đã hạ Malaysia ở vòng loại World Cup'. Bài viết này cũng tán dương sức mạnh của thầy trò HLV Park Hang-seo và tỏ ra tâm phục khẩu phục sau thất bại.

'Với đội hình 5-3-2, Việt Nam tỏ ra rất nhanh nhẹn, chặt chẽ và hiếu chiến. Chính điều đó đã hạn chế không gian để Malaysia có thể tạo ra cơ hội.

Đây chưa phải là trận đấu mà Việt Nam tỏ ra mạnh mẽ nhất nhưng sự chặt chẽ của họ đã giúp ngăn chặn sức tấn công của Malaysia trong hầu hết thời gian của trận đấu.

Malaysia chỉ có thể gây rắc rối cho Việt Nam, khi suýt có bàn thắng khi trận đấu trôi được 14 phút… HLV Tan Cheng Hoe cũng đã thay thế Talaha bằng Akhyar Rashid với hy vọng tạo nên sự đa dạng trên hàng công nhưng điều đó không tạo nổi sự khác biệt và Malaysia hoàn toàn thất bại trong việc đe dọa khung thành của Đặng Văn Lâm.

Nhìn chung, Malaysia ở trận đấu này đã thiếu đi sự sáng tạo trong ngày mà Safawi Rasid và Mohamadou Sumareh thi đấu dưới sức và không mang lại hiệu quả'.

Góp ý cho Tiin