Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bão số 2 vào đất liền: Mất điện, nhiều công trình bị sập

4h sáng 17/7, bão đã đi vào vùng núi Nghệ An-Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 9-10.

Trong hôm nay, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Trung Lào.

 

Hướng di chuyển của bão số 2. Ảnh: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Do ảnh hưởng của bão, trong sáng nay (17/7) vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh còn có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9-10, vùng ven biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Ninh Bình có gió giật cấp 6-8.

Trong ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to (50-100 mm), từ đêm nay mưa giảm dần. Ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; mưa ở các khu vực thuộc Bắc Bộ có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới, cần theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Cảnh tắm biển bất chấp nguy hiểm khi bão số 2 đang vào bờ Nhiều người ở Thanh Hóa, Nghệ An, bất chấp nguy hiểm và lệnh cấm, vẫn tắm biển khi cơn bão số 2 đang tiến vào gần bờ.

Ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, cho biết cơn bão số 2 bắt đầu hình thành từ chiều 15/7.

Theo ông Hải, thời điểm bão ảnh hưởng đến đất liền vào khoảng nửa đêm chủ nhật đến sáng thứ hai (16-17/7). Ảnh hưởng của bão sẽ khiến khu vực  Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to.

Gió gây đổ sập nhiều công trình ở Hà Tĩnh

Từ 23h30 ngày 16/7, Hà Tĩnh hứng chịu mưa nặng hạt và giông lốc. Nhiều công trình dân dụng bị gió cuốn bay mái tôn, các biển hiệu, quảng cáo bị gió giật đổ sập.

Nhiều hạng mục bị đổ đè lên đường điện, nằm ngổn ngang trên mặt đường.

Nhiều địa phương ở Thanh Hóa mất điện

0h ngày 17/7, vùng ven biển Thanh hóa có gió giật mạnh. Nhiều địa phương như TP Sầm Sơn, huyện Hậu Lộc bị mất điện trên diện rộng.

Ông Nguyễn Văn Quang, Phó chủ tịch UBND xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc) cho biết công tác phòng chống bão số 2 ở địa phương đang được triển khai. Xã này huy động lực lượng túc trực xuyên đêm và di chuyển người dân nơi nguy hiểm đến chỗ trú ẩn an toàn.

Nhiều tuyến đường ở Nghệ An ngập sâu trong biển nước

Khuya 16/7, mưa nặng hạt trút xuống địa bàn tỉnh Nghệ An khiến nhiều tuyến đường bị ngập. Trong đó, đường Bình Minh (thị xã Cửa Lò) ngập sâu 0,3 m trong khi các tuyến Sào Nam, Nguyễn Xí, Mai Bảng (thị xã Cửa Lò)... cũng chìm trong biển nước. Đến 23h55, thời tiết tại địa phương vẫn diễn biến phức tạp với tình trạng mưa to, gió giật mạnh.

Sóng biển vùng gần tâm bão cao 4-5 m

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng hoàn lưu bão nên khu vực ven biển các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có gió giật cấp 6-8, TP Vinh giật cấp 9. Đảo Bạch Long Vĩ gió giật cấp 9, đảo Hòn Ngư giật cấp 10.

 

Ảnh minh họa

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 80-150 mm, một số nơi lớn hơn như TP Hà Tĩnh 190 mm, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 250 mm, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 180 mm, Ba Đồn (Quảng Bình) 240 mm, Tân Mỹ (Quảng Bình) 210 mm, Cồn Cỏ (Quảng Trị) 210 mm…

Do ảnh hưởng của bão, ở Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) có gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 9-10, giật cấp 11-12, sóng biển cao từ 4-5 m, vùng ven biển các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sóng cao từ 2-4 m, biển động mạnh.

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ