Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bão số 5 đổ bộ khiến 22.000 nhà dân tốc mái, 110 người bị thương

Bão số 5 gây mưa lớn cho nhiều nơi và khiến 3 người chết, 110 người bị thương, hơn 22.000 ngôi nhà hư hỏng.

Tối 19/9, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai có công điện gửi UBND các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam, yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra. Đây là những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão.

Theo báo cáo, bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế sáng 18/9 đã gây ra gió mạnh, mưa lớn tại nhiều địa phương, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân.

Cụ thể, mưa bão làm 3 người chết và 112 người bị thương. Trong số đó, một người chết và 95 người bị thương ở Thừa Thiên - Huế.

Thừa Thiên Huế bị thiệt hại nặng nề do bão số 5 với hơn 21.000 nhà dân bị tốc mái. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Thừa Thiên Huế bị thiệt hại nặng nề do bão số 5 với hơn 21.000 nhà dân bị tốc mái. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Về nhà cửa, 10 ngôi nhà sập đổ hoàn toàn; hơn 22.500 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Hơn 50% trong số này hư hại nhẹ và đã được khắc phục. 25 điểm trường ở Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh và Đà Nẵng cũng bị ảnh hưởng do mưa bão.

Ngoài ra, bão số 5 khiến 1.700 ha lúa, 1.500 ha hoa màu và 147 ha nuôi trồng thủy sản thiệt hại. Thiệt hại về nông nghiệp được ghi nhận tập trung ở tỉnh Nghệ An.

Về điện lực và viễn thông, thiệt hại tập trung ở Thừa Thiên - Huế. Theo đó, mưa lớn và gió giật mạnh khiến 27 cột điện gãy đổ cùng 3 trạm biến áp hư hỏng, 3 trụ thông tin bị gãy, 43 tuyến cáp quang bị đứt do cây gãy đổ.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đánh giá những thiệt hại do bão số 5 gây ra, đặc biệt ở Thừa Thiên - Huế, là rất nặng nề. Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng ban chỉ đạo, gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đến chính quyền địa phương và các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão.

Những ngày tới, do ảnh hưởng của không khí lạnh và hoàn lưu sau bão, mưa lớn có thể tiếp diễn tại Bắc và Trung Trung Bộ. Do đó, Phó thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các tỉnh, thành chịu thiệt hại do bão số 5 tập trung khắc phục hậu quả, tổ chức cứu chữa người bị thương và thăm hỏi, động viên những gia đình có người chết, mất tích.

Góp ý cho Tiin