Tiin.vn trên Facebook

Báo Thái Lan: 'Tất cả đều đồng ý hoãn AFF Cup ngoại trừ Việt Nam'

Theo tờ Siamsport thì quan điểm tổ chức giải AFF Cup từ phía Việt Nam không đồng nhất với phần còn lại ở khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, vào chiều nay (28/7), tờ báo nổi tiếng Siamsport của Thái Lan đăng tải bài viết với tiêu đề khá bất ngờ: 'Tất cả đều đồng ý, chỉ có Việt Nam phản đối hoãn AFF Suzuki Cup'.

Theo Siamsport thì tai cuộc họp gần nhất của AFF Cup bàn về phương án tổ chức giải AFF Cup 2020, quan điểm từ phía Việt Nam đưa ra hoàn toàn trái ngược phần còn lại ở khu vực Đông Nam Á.

Siamsport viết: 'Giải AFF Cup 2020 ban đầu được dự định tổ chức từ 23/11 đến 31/12/2020. Tuy nhiên, do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên phạm vi toàn thế giới, thời gian gần đây, đã có những cuộc thảo luận để bàn về vấn đề có nên thay đổi lịch thi đấu của AFF Cup hay không. Nếu thay đổi, giải đấu dự kiến sẽ được dời sang năm 2021.

Trong cuộc họp gần nhất, các thành viên của AFF bày tỏ lo ngại về tình trạng bùng phút dịch Covid-19. Các ý kiến đã thống nhất nên hoãn giải đấu sang năm tới. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn lại không đồng ý với đề xuất này với lý do năm 2021 có rất nhiều các giải đấu quốc tế.

Về vấn đề tổ chức AFF Cup, phương án cuối cùng sẽ được chốt trong cuộc họp quan trọng của AFF vào ngày 30/7 tới'.

Siamsport cho rằng chỉ có Việt Nam phản đối hoãn AFF Cup 2020 sang năm 2021.

Siamsport cho rằng chỉ có Việt Nam phản đối hoãn AFF Cup 2020 sang năm 2021.

Như vậy, hiện tại vẫn chưa thể chắc chắn LĐBĐ Đông Nam Á có quyết định rời AFF Cup 2020 sang năm 2021 hay không nhưng đây đang là kịch bản có khả năng cao sẽ xảy ra.

Trong trường hợp AFF Cup phải dời sang năm sau, HLV Park Hang-seo sẽ phải có sự điều chỉnh trong kế hoạch hội quân ở ĐTQG. Tại cuộc trao đổi với lãnh đạo VFF mới đây, thầy Park cũng nhấn mạnh rằng dù AFF Cup có đổi lịch hay không thì ĐT Việt Nam trước mắt vẫn sẽ tập trung cao độ cho các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022, nếu những trận đấu này không bị hoãn vì dịch Covid-19.

Góp ý cho Tiin