Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Báo Thái Lan: 'Việt Nam âm mưu theo dõi HLV Akira Nishino'

Trang báo Siam Sport tỏ ra rất bức xúc khi cho rằng truyền thông Việt Nam đã quay lén chiến thuật của HLV Akira Nishino ở U22 Thái Lan.

'Việt Nam âm mưu theo dõi HLV Akira Nishino', tờ Siamsports đăng tải bài viết kèm tiêu đề tỏ vẻ rất bức xúc.

Trong bài viết, tờ báo này đã trích dẫn một video từ kênh truyền thông của Việt Nam (kênh mạng xã hội) và tố cáo kênh này có ý quay lén thông tin chiến thuật của U22 Thái Lan. Đoạn video này quay cảnh BHL của U22 Thái Lan đang ngồi trên cabin huấn luyện trong trận gặp U22 Indonesia vừa qua. Theo đó, hình ảnh chiến lược gia người Nhật Bản đang ngồi bên chiếc laptop được phóng to.

Mặc dù thông tin hay hình ảnh ở trong chiếc laptop của HLV Akira Nishino là khá mờ nhưng tờ Siam Sport vẫn tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động của truyền thông Việt Nam. Cần nói thêm, trong thời gian qua, truyền thông Thái Lan đã liên tục 'kêu trời' vì bị quay lén ở Malaysia hay Việt Nam.

Báo Thái Lan tố truyền thông Việt Nam chơi xấu khi đã quay lén chiến thuật HLV Akira Nishino.

Báo Thái Lan tố truyền thông Việt Nam chơi xấu khi đã quay lén chiến thuật HLV Akira Nishino.

'Hành động của truyền thông Việt Nam là chơi xấu. Trước đây, đội tuyển Thái Lan cũng gặp hình ảnh tương tự khi đón tiếp Việt Nam trên sân nhà, khi bức ảnh chụp trộm được công bố rộng rãi.

Hay vào tháng này, đội tuyển Thái Lan cũng bị truyền thông Malaysia quay lén từ lùm cây khi tập luyện tại đây chuẩn bị cho trận đấu ở vòng loại World Cup 2022. Thậm chí, đoạn clip ghi lại đội tuyển Thái Lan tập luyện còn được công bố trên truyền hình Malaysia.

Chính vì những lý do trên, FAT đã và đang có những hành động gay gắt để tránh tình trạng này tiếp diễn. Đởn cử là việc yêu cầu chặn IP máy chủ Việt Nam trên toàn bộ các trang MXH Thái Lan', tờ Siamsports viết.

Trước đó, Thái Lan cũng có những hành động để ngăn ngừa tối đa tình trạng quay lén. Cụ thể, HLV Nishino đã không cho phóng viên tác nghiệp trong các buổi tập của U22 Thái Lan tại SEA Games 30, kể cả là phóng viên Thái Lan cũng chịu cảnh này.

Sự bức xúc của báo Thái Lan có thể hiểu được khi chính HLV Nishino đã cấm cả truyền thông Thái Lan tác nghiệp sau khi U22 Thái Lan thua U22 Indonesia. Hành động này khiến cho truyền thông Việt Nam bị báo Thái Lan chê xấu xí, đó là một điều đáng nói.

Bên cạnh đó, Changsuek - một fanpage lớn của bóng đá Thái Lan đã chặn toàn bộ các IP đến từ CĐV Việt Nam. Theo đó, các CĐV Việt Nam sẽ không còn tiếp tục tìm ra fanpage này và tương tác. Nên nhớ, chỉ có duy nhất IP từ Việt Nam không vào được trang này (còn các nước khác vẫn vào được).

Giúp Tiin sửa lỗi