Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bất chấp siêu bão Mangkhut, bà mẹ liều mình ra cứu con giữa trời mưa gió

Hình ảnh bà mẹ cố gắng ôm lấy con rồi lần từng bước đi vào nhà trước sự tấn công của mưa, gió siêu mạnh đã khiến nhiều người xúc động.

Đoạn clip này được chia sẻ trên trang Mirror.co.uk. Theo thông tin đi kèm, đoạn video được ghi lại khi bão Mangkhut đang tấn công Hong Kong (Trung Quốc). Cậu bé ngã rạp xuống trước gió mạnh và mưa xối xả. Sự tấn công mạnh tới nỗi, cậu bé không thể đứng dậy để chạy vào nhà hoặc nơi trú mưa.

Ngay sau đó, một người phụ nữ được cho là mẹ của cậu bé đã chạy từ trong nhà ra để đỡ con. Tuy nhiên, do gió quá mạnh, người phụ nữ cũng không thể đứng vững và bị gió quật ngã khi đến nền gạch. Cô gắng hết sức mình, người mẹ đã dìu được con trai vào đến nơi an toàn.
 

Clip người mẹ lao ra mưa bão cứu con

Clip này được cư dân mạng chia sẻ và khiến nhiều người xúc động, gọi đó là sức mạnh của tình mẫu tử.

Bão Mangkhut được truyền thông gọi là 'siêu bão', 'vua của các cơn bão'. Với sức gió lên tới 230km/h, Mangkhut được xem là trận bão lớn nhất đổ bộ vào đất liền trong năm nay.

Tại Hong Kong, cơn bão này đã gây ra những thiệt hại nặng nề. Nó khiến 300 người bị thương, quật đổ nhiều cây và gây lũ lụt nghiêm trọng. Hơn 1.500 người đã phải đi sơ tán tới nơi an toàn.

Tại khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc), bão Mangkhut đã làm các sòng bạc ở đây phải đóng cửa, gây thiệt hại lên tới 186 triệu USD. 

Giúp Tiin sửa lỗi