Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bất chấp nỗ lực hàn gắn từ vườn thú, đôi rùa khổng lồ quyết 'từ mặt nhau' sau 115 năm chung sống

Dù đã có hơn 1 thế kỷ sống bên nhau, cùng trải qua muôn vàn thử thách, đôi rùa khổng lồ ở Áo cuối cùng đã không còn muốn nhìn thấy mặt nhau nữa.

Thế giới loài vật cũng chứa đựng nhiều điều bất ngờ và thú vị như cuộc sống muôn màu của con người vậy. Mới đây, câu chuyện về cặp cụ ông, cụ bà rùa ở Áo không nhìn mặt nhau sau 115 năm chung sống, đã khiến dân mạng rất bất ngờ.

Chung sống suốt 115 năm qua, ấy vậy mà sau lần cãi vã căng thẳng, đôi rùa đã không còn nhìn mặt nhau nữa.

Chung sống suốt 115 năm qua, ấy vậy mà sau lần cãi vã căng thẳng, đôi rùa đã không còn nhìn mặt nhau nữa.

Hai cá thể rùa này có tên là Bibi và Poldi, đang sống tại sở thú Reptilienzoo Happ ở thành phố Klagenfurt, Áo. Trước đó, chúng từng là cặp đôi hạnh phúc nhất nhì khu vườn thú bởi sự gắn bó và tình cảm suốt hơn 100 năm qua. 

Bibi và Poldi kết đôi ngay từ khi mới chào đời (khoảng năm 1897), lớn lên cùng nhau và chia sẻ mọi thứ với nhau. Chúng cùng nhau chia sẻ đồ ăn, cùng nằm sưởi nắng mỗi sáng sớm hay tận hưởng không gian thoáng mát dưới bóng cây mỗi buổi chiều mát mẻ... Điều đáng nói là đôi rùa đã sống sót qua Thế Chiến I, Thế Chiến II và cùng 'nắm tay nhau' đón khoảnh khắc lịch sử chuyển giao thế kỷ của nhân loại...

Biết bao nhiêu là kỷ niệm buồn vui đáng nhớ... Đến mưa bom bão đạn cũng không chia rẽ được đôi rùa. Những tưởng hai cụ sẽ mãi sống hạnh phúc bên nhau tới khi 'đầu bạc răng long', ấy vậy mà...

Vào một ngày tháng 11/2011, khi đến kiểm tra ngôi nhà chung của hai cụ, một nhân viên vườn thú vô cùng bất ngờ khi phát hiện cụ bà Bibi đã cắn đứt một tảng lớn trên mai cụ ông Poldi. Chẳng hiểu vì lý do gì mà sau đó, cặp đôi vẫn không ngừng tranh cãi, dùng bạo lực khiến người ta phải di dời cụ ông Poldi sang một chiếc chuồng khác để bảo toàn tính mạng. Cũng từ đây, hai cụ rùa chẳng buồn nhìn mặt nhau nữa.

Người quản lý vườn thú, Helga Happ, buồn rầu nói: 'Chúng đã ở bên nhau từ khi còn nhỏ và lớn lên cạnh nhau, cuối cùng trở thành một cặp. Nhưng không biết vì lý do gì, chúng dường như có mâu thuẫn và không thể chịu nổi nhau nữa'.

Các nhân viên tại vườn thú đã không ngừng tìm cách để hàn gắn tình cảm cho đôi rùa. Họ thử gắn kết chúng lại qua những trò chơi, cho chúng ăn đồ ăn ngon... song tất cả đều thất bại. Đến năm 2019 này, cặp rùa này vẫn chẳng màng đến việc trở về bên nhau.

Bất chấp nỗ lực hàn gắn từ vườn thú, đôi rùa khổng lồ quyết 'từ mặt nhau' sau 115 năm chung sống 1

Các cụ chẳng thèm nhìn mặt nhau nữa, chứ đừng nói là sống chung với nhau như trước kia.

Các cụ chẳng thèm nhìn mặt nhau nữa, chứ đừng nói là sống chung với nhau như trước kia.

 Vườn thú đã xây 2 căn nhà, tạo 2 khu vận động ngoài trời và 2 bể tắm riêng biệt cho đôi vợ chồng già khó tính này. Nhân viên vườn thú thậm chí còn lắp cửa sổ giữa hai căn nhà để đôi rùa có thể trông thấy nhau từ xa, nhưng chúng dường như chẳng hề mảy may đến ý tốt của họ.

Dẫu vậy, Happ vẫn hi vọng một ngày nào đó, cặp đôi vẫn có thể trở về bên nhau hạnh phúc 'như chưa từng có cuộc chia tay', dẫu rằng điều này thực sự khó nói.

Hai cụ ở hai ngôi nhà khác nhau.

Hai cụ ở hai ngôi nhà khác nhau.

Cụ bà Bibi 'phớt lờ' cụ ông Poldi.

Cụ bà Bibi 'phớt lờ' cụ ông Poldi.
Giúp Tiin sửa lỗi