Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bắt đầu phiên chất vấn bị cáo trong vụ án giết hại bé Nhật Linh, kẻ thủ ác vẫn không nhận tội

Trả lời trước những chất vấn từ phía Viện kiểm sát, bị cáo Shibuya vẫn tiếp tục phủ nhận có liên quan đến vụ án.

Ròng rã hơn một năm trời, gia đình của bé Nhật Linh đấu tranh đi tìm công lý cho con gái, cuối cùng phiên tòa xét xử sơ thẩm cũng được bắt đầu. Ngày 14/6, tại tỉnh Chiba, bị cáo Shibuya Yasumasa đã đến phiên tòa chất vấn những vấn dề liên quan đến vụ án bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại. Ngoài ra, phía luật sư của bị cáo cũng có trách nhiệm trả lời những câu hỏi mà Thẩm phán đưa ra.

Bé Lê Thị Nhật Linh, bị sát hại khi chỉ mới 9 tuổi. (Nguồn ảnh: NHK World) 

Bé Lê Thị Nhật Linh, bị sát hại khi chỉ mới 9 tuổi. (Nguồn ảnh: NHK World)

Tường trình lại vụ việc theo Viện kiểm sát, ngày 24/3/2017, bị cáo Shibuya đã bắt bé Nhật Linh khi em đang trên đường đi học về rồi đưa lên một chiếc xe hạng nhẹ. Sau khi thực hiện những hành vi cưỡng bức đối với đứa trẻ chỉ mới học lớp ba, bị cáo đã giết hại em và vứt xác tại bờ mương cạnh gầm cầu ở Chiba.

Trả lời trước những chất vấn từ phía Viện kiểm sát, bị cáo Shibuya vẫn tiếp tục phủ nhận có liên quan đến vụ án. Shibuya khai rằng buổi sáng ngày hôm sự việc xảy ra, sau khi đưa con đến trường thì hắn thấy mệt nên đã nghỉ trong xe.

  Nghi phạm Shibuya Yasumasa. (Nguồn ảnh: Kyodo) 

Nghi phạm Shibuya Yasumasa. (Nguồn ảnh: Kyodo)

Đến 9h bị cáo chuẩn bị dụng cụ câu cá tại bãi đỗ xe gần đó có chiếc xe cắm trại của mình. Ngoài ra, hắn cũng khai rằng đã trả lời điện thoại của một người quen gọi điện báo về tình hình của bé Linh. Hắn đã trả lời điện thoại và nói rằng mình không biết bé Linh ở đâu.

Tuy nhiên, theo lời của Hiệu trưởng trường tiểu học mà bé Linh đang theo học – nhân chứng của vụ án, ông nói rằng mình đã cố gắng liên lạc với Shibuya – người đang giữ chức Hội trưởng hội phụ huynh, để thông báo về vụ việc và yêu cầu hỗ trợ tìm kiếm em. Thế nhưng Hiệu trưởng đã không thể liên lạc được với hắn từ khoảng 1h chiều đến trước 5h30 chiều.

Viện kiểm sát cũng đã đưa ra bằng chứng thu được từ hệ thống camera để chứng tỏ Shibuya là phạm nhân sát hại bé Nhật Linh. Nhưng hắn đã phản cung lại rằng từ 1h chiều hôm đó hắn đã đi câu cá. Hắn còn nói rằng mình đi mua cơm nắm và tạp chí tại một cửa hàng 24h rồi trở về nhà vào lúc trời tối.

Phủ nhận toàn bộ cáo buộc từ Viện kiểm sát, bị cáo muốn gửi lời xin lỗi đến gia đình bé Linh vì đã không thể bảo vệ được em Linh cũng như không thể đến viếng mộ của bé được.

Phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 18/6.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi