Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bắt đầu xét xử vụ án bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh

Sáng nay 30/10, tại TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê tại P.Hợp Giang, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi, quy định tại điều 153 bộ luật Hình sự 2015.

Có mặt tại tòa từ sớm, chị Cao Thị Ngọc Yến (35 tuổi, trú P.Khúc Duyên, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh; mẹ bé trai 2 tuổi Nguyễn Cao Gia Bảo) cho biết, đến thời điểm hiện tại, nghĩ lại sự việc con mình bị bắt cóc, chị vẫn chưa hết rùng mình.

Bắt đầu xét xử vụ án bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh 0

Đang xét xử vụ án bé trai 2 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh

Bắt đầu xét xử vụ án bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh 1

Chia sẻ với PV, anh chị mong muốn phiên tòa hôm nay xét xử công tâm, đúng người đúng tội, xử đúng theo quy định của pháp luât.

Đến tòa từ sớm theo lệnh triệu tập, anh Đặng Văn Tiến (36 tuổi, trú H.Yên Sơn, Tuyên Quang) cho biết, em trai là Đặng Văn Bằng (33 tuổi) và bị cáo Nguyễn Thị Thu có tình cảm với nhau đã lâu nhưng Thu cũng ít về nhà chơi.

Tối 22/8, khi anh Tiến đi làm nương về thì thấy rất đông công an đến nhà, sau đó mới biết Thu bắt cóc trẻ em nhằm lừa dối anh Bằng và gia đình.

Sau vài phút đọc khai mạc phiên tòa, HĐXX tiến hành xét hỏi nhân thân đối với Nguyễn Thị Thu.

Bắt đầu xét xử vụ án bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh 2

Bị cáo Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê tại P.Hợp Giang, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Bắt đầu xét xử vụ án bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh 3

Khai trước HĐXX, Thu trả lời nơi thường trú tại phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Ban đầu cô ta nói bản thân gốc là người dân tộc Tày, nhưng khi bị hỏi vặn lại 'có chính xác không?' thì Thu lại nói 'dạ nhầm, bị cáo là dân tộc Kinh'.

Bắt đầu xét xử vụ án bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh 4

Nhắc đến tiểu sử bản thân, Thu được Chủ tọa nói là từng có nhiều tiền án, tiền sự, 'cụ thể những tiền án gì...bị xử lý như thế nào có nhớ không?' tuy nhiên nữ bị cáo này nói 'bị cáo không nhớ nổi, không biết mình đã có những tội gì'.

Khi hỏi đến người thân, Thu cho biết bố đã mất, mẹ còn sống, đã ly thân với chồng cũ, cả hai từng có con với nhau nhưng Thu lại không nhớ được năm sinh đứa con của mình. 'Năm sinh đứa con mình mà không nhớ nổi', Chủ tọa hỏi. Lúc này, Thu chỉ cúi gằm mặt xuống.

Bắt đầu xét xử vụ án bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh 5

Anh Đặng Văn Bằng (33 tuổi) tại phiên tòa.

Bắt đầu xét xử vụ án bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh 6

Hơn 9h cùng ngày, vị đại diện VKSND tỉnh Bắc Ninh bắt đầu đọc cáo trạng truy tố tội danh.

Bắt đầu xét xử vụ án bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh 7

Rất đông người thân đã đến tham dự.

Theo tài liệu điều tra, Thu từng có chồng nhưng đã ly thân. Đầu năm 2017, Thu quen anh Đặng Văn Bằng nhưng giấu việc mình đã có gia đình. Đầu năm 2019, Thu về Cao Bằng và sinh được 1 bé trai, là con của anh Bằng nhưng cháu bé qua đời khi 1 tháng tuổi. Muốn tiếp tục tình cảm với Bằng, Thu đã nảy sinh ý định bắt cóc trẻ con có độ tuổi ngang đứa con mới qua đời để nói dối người tình.

Khoảng 16 giờ chiều 21/8, Thu đi xe máy đến Công viên Nguyễn Văn Cừ (P.Đại Phúc, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) để tìm trẻ em. Khi thấy bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi, trú P.Khúc Duyên, TP.Bắc Ninh), Thu đã vẫy tay gọi cháu bé, mua cho đồ chơi rồi đưa về phòng trọ tại P.Khắc Niệm, TP.Bắc Ninh.

Khoảng 7 giờ sáng 22/8, Thu thay quần áo cho Gia Bảo rồi chở bé đến phòng trọ của Bằng tại Hà Nội và nói là con của Thu và Bằng. Sau đó, 2 người đưa bé về quê Bằng ra mắt bố mẹ.

Đến 21 giờ 30 cùng ngày, Công an tỉnh Bắc Ninh đã giải cứu bé Gia Bảo và trao trả lại cho gia đình, đồng thời bắt giữ Thu.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc.

Góp ý cho Tiin